Thứ Tư, 02/09/2015 | 00:55

Những sai lầm khi chế biến cá mọi người thường mắc phải, sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm này. Hãy tham khảo và tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những sai lầm khi chế biến cá

Cá vốn được xem là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên nếu như bạn không biết cách sử dụng sẽ vô cùng nguy hại cho sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Sai lầm do rán cá quá kỹ

Khi bạn chiên (rán) cá quá kỹ, sẽ làm mất đi những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của cá sẽ bị mất đi. Bên cạnh đó, sử dụng nhiều món rán có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, bệnh tim mạch và đột quỵ. Cách chế biến cá tốt nhất là bạn nên cho vào nướng lò hoặc dùng cho món luộc, món hấp.

Những sai lầm khi chế biến cá mọi người thường mắc phải (Ảnh minh họa)

Những sai lầm khi chế biến cá mọi người thường mắc phải (Ảnh minh họa)

Sai lầm do chạm vào cá quá nhiều

Chạm vào cá quá nhiều khi nấu sẽ làm mất đi sự thơm ngon của nó. Hãy lật cá ở số lần thấp nhất có thể và không bao giờ sử dụng kẹp gắp. Khi chạm quá nhiều và lật cá quá sớm, lớp da giòn và thịt thơm ngon của nó sẽ có thể bị dính vào chảo.

Sai lầm do cho quá nhiều muối vào nước sốt

Bạn không nên cho quá nhiều muối vào nước sốt rồi rưới lên cá. Cách đúng nhất chính là chà gia vị và muối trực tiếp lên miếng cá. Bạn chỉ nên cho một phần nhỏ muối vào nước xốt. Hãy cẩn thận và đừng ướp cá quá lâu. Sau đó, bạn hãy trộn thì là, chanh và một chút dầu ô liu vào cá.

Sai lầm do loại bỏ da cá trước khi nấu

Rất nhiều người khi chế biến thường loại bỏ da cá trước khi nấu. Đây là một sai lầm nghiêm trọng. Các protein trong da cá sẽ làm cho nó dễ dàng được lật và di chuyển hơn xung quanh chảo.

Phương Vũ

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook