Thứ Sáu, 08/04/2016 | 21:01

Không phải chỉ uống thuốc là xong. Còn nhiều thứ khác bạn cần lưu ý sau đó nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cần theo dõi phản ứng của cơ thể

Nếu dược phẩm bạn đang sử dụng gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng như nổi mẩn, nổi đỏ (một phần hay toàn cơ thể), tim đập nhanh… bạn cần nên trao đổi với bác sĩ nhằm giúp bạn đổi sang một loại thuốc khác.

Đừng quên tìm hiểu về loại thuốc đang dùng

Trường hợp xấu nhất là loại dược phẩm bạn đang xài bị thu hồi, tức nó có vấn đề gì đó ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, dù loại dược phẩm đó cho kết quả khả quan, bạn cũng nên ngừng ngay lập tức và tham khảo ý kiến bác sĩ để chuyển qua loại khác tương tự nhưng an toàn hơn.

Chú ý dấu hiệu nghiện thuốc

Nếu bạn cảm thấy bị lệ thuộc thuốc hoặc bồn chồn khi thiếu thuốc thì có thể bạn đang gặp vấn đề rắc rối.

Vì vậy bạn cần báo ngay với bác sĩ những dấu hiệu bất thường để giúp bạn có thể đổi sang những loại thuốc khác nhằm tránh tình trạng nghiện thuốc.

Không vận động mạnh sau khi uống thuốc

Sau khi uống thuốc, nên để cơ thể thư giãn, nghỉ ngời thoái mái, để các cơ quan nội tạng hấp thụ thuốc được tốt hơn. Thông thường, thời gian để dạ dày có thể hấp thụ và phát huy được hết các tác dụng của thuốc trong khoảng thời gian từ 30-60 phút. Hơn nữa, quá trình hấp thụ thuốc cần có đủ lượng máu để tuần hoàn, lưu thông để thuốc đạt được hiệu quả cao.

Không uống thuốc trực tiếp từ chai

Một số loại thuốc được bào chế dưới dạng nước, được đựng trong các chai, lọ. Vì vậy nên tránh uống trực tiếp từ chai, lọ vì sẽ dễ làm nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn, không kiểm soát được liều lượng. Hiện nay, các loại thuốc này thường có kèm theo thìa, nắp, ly sử dụng khá thuận tiện.

T.H

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook