Thứ Bảy, 05/09/2015 | 10:07

Ngoài hương vị đặc biệt, ổi cũng được biết đến là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích dinh dưỡng của loại quả này…

Cải thiện khả năng miễn dịch: ổi rất giàu vitamin C, gấp 4 lần lượng vitamin C có trong cam, giúp cải thiện khả năng miễn dịch và bảo vệ bạn chống lại nhiễm trùng thông thường và các mầm bệnh. Giảm nguy cơ ung thư: lycopene, quercitin, vitamin C và polyphenol có trong ổi đóng vai trò là chất chống oxy hóa mạnh, trung hòa các gốc tự do trong cơ thể. Dịch chiết ổi có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, vú, da, ruột kết và phổi. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Ổi chứa hàm lượng chất xơ cao và chỉ số đường huyết thấp, giúp cải thiện cũng như ngăn chặn sự phát triển của bệnh tiểu đường Chống lão hóa cho làn da: Ổi rất giàu vitamin C, vitamin A và chất chống oxy hóa như lycopene và carotene giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi các nếp nhăn. Ăn một quả ổi mỗi ngày có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa da. Cải thiện sức khỏe tim mạch: Ổi cải thiện cân bằng natri / kali của cơ thể, do đó điều hòa huyết áp ở bệnh nhân tăng huyết áp. Bên cạnh đó, ổi cũng giúp hạ thấp mức triglycerides và cholesterol xấu, cải thiện mức độ cholesterol tốt (HDL). Giúp điều trị táo bón: Một quả ổi đáp ứng khoảng 12% lượng chất xơ được khuyến cáo hàng ngày, có lợi cho sức khỏe tiêu hóa, làm giảm táo bón. Giúp cải thiện thị lực: vitamin A trong ổi giúp giữ cho đôi mắt khỏe mạnh, giúp cải thiện tầm nhìn. Quáng gà là một trong những bệnh liên quan đến sự thiếu hụt Vitamin A. Tốt cho phụ nữ mang thai: ổi chứa axit folic và vitamin B9, được khuyến nghị cho phụ nữ mang thai vì nó có thể giúp phát triển hệ thần kinh của thai nhi và bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi rối loạn thần kinh. Giúp bạn thư giãn: Magiê có trong ổi giúp thư giãn các dây thần kinh và cơ bắp của bạn. Ăn một quả ổi để chống lại căng thẳng và thư giãn chắc chắn là một ý tưởng tốt. Tốt cho bộ não của bạn: Ổi chứa vitamin B3 và vitamin B6, còn được gọi là niacin và pyridoxine, giúp cải thiện lưu thông máu đến não và thư giãn các dây thần kinh. Chữa đau răng: lá ổi được coi là một phương thuốc tuyệt vời khi đau răng. Nó có khả năng chống lại nhiễm trùng và diệt vi trùng.

Cải thiện khả năng miễn dịch: ổi rất giàu vitamin C, gấp 4 lần lượng vitamin C có trong cam, giúp cải thiện khả năng miễn dịch và bảo vệ bạn chống lại nhiễm trùng thông thường và các mầm bệnh.

Giảm nguy cơ ung thư: lycopene, quercitin, vitamin C và polyphenol có trong ổi đóng vai trò là chất chống oxy hóa mạnh, trung hòa các gốc tự do trong cơ thể. Dịch chiết ổi có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, vú, da, ruột kết và phổi.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Ổi chứa hàm lượng chất xơ cao và chỉ số đường huyết thấp, giúp cải thiện cũng như ngăn chặn sự phát triển của bệnh tiểu đường

Chống lão hóa cho làn da: Ổi rất giàu vitamin C, vitamin A và chất chống oxy hóa như lycopene và carotene giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi các nếp nhăn. Ăn một quả ổi mỗi ngày có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa da.

Cải thiện sức khỏe tim mạch: Ổi cải thiện cân bằng natri / kali của cơ thể, do đó điều hòa huyết áp ở bệnh nhân tăng huyết áp. Bên cạnh đó, ổi cũng giúp hạ thấp mức triglycerides và cholesterol xấu, cải thiện mức độ cholesterol tốt (HDL).

Giúp điều trị táo bón: Một quả ổi đáp ứng khoảng 12% lượng chất xơ được khuyến cáo hàng ngày, có lợi cho sức khỏe tiêu hóa, làm giảm táo bón.

Giúp cải thiện thị lực: vitamin A trong ổi giúp giữ cho đôi mắt khỏe mạnh, giúp cải thiện tầm nhìn. Quáng gà là một trong những bệnh liên quan đến sự thiếu hụt Vitamin A.

Tốt cho phụ nữ mang thai: ổi chứa axit folic và vitamin B9, được khuyến nghị cho phụ nữ mang thai vì nó có thể giúp phát triển hệ thần kinh của thai nhi và bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi rối loạn thần kinh.

Giúp bạn thư giãn: Magiê có trong ổi giúp thư giãn các dây thần kinh và cơ bắp của bạn. Ăn một quả ổi để chống lại căng thẳng và thư giãn chắc chắn là một ý tưởng tốt.

Tốt cho bộ não của bạn: Ổi chứa vitamin B3 và vitamin B6, còn được gọi là niacin và pyridoxine, giúp cải thiện lưu thông máu đến não và thư giãn các dây thần kinh.

Chữa đau răng: lá ổi được coi là một phương thuốc tuyệt vời khi đau răng. Nó có khả năng chống lại nhiễm trùng và diệt vi trùng.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook