Thứ Bảy, 16/07/2016 | 01:31

Đừng làm ngơ với các kiểu đau đầu

Đừng làm ngơ với việc đau đầu bất thường, nó không chỉ là hệ quả của việc học tập quá sức đâu!

Đau đầu khi tức giận/làm việc mất sức

Biểu hiện này thật sự rất nguy hiểm và chúng ta tuyệt đối không thể coi thường. Nó liên quan mật thiết tới sức khỏe của não và rất có thể, đó là biểu hiện của một số bệnh liên quan đến não như xuất huyết não, xuất huyết màng não, tai biến mạch máu não, u não… Dù cho các cơn đau mới chỉ xuất hiện lần đầu nhưng các bạn cũng không nên coi thường khi nó rơi vào đúng thời điểm bạn bị căng thẳng, tức giận hay vừa phải cố gắng làm một việc mất sức nào đó. Ngoài ra, chúng ta còn có thể nhận biết thông qua một vài dấu hiệu khác như đau dữ dội, kèm theo yếu liệt nửa người, tê nửa người, nôn…

Đau đầu kèm theo sốt

Các bạn cần hết sức cảnh giác với tình trạng này bởi đó có thể là biểu hiện của viêm màng não, viêm não. Bên cạnh đó, đau đầu nếu kèm theo co giật cũng có thể do u não. Khi đó, cần đưa người bệnh đi cấp cứu ngay lập tức.

Đau đầu kéo dài

Đau đầu kéo dài là một trong những triệu chứng xuất hiện sớm nhất và hay gặp nhất ở những người bị thiếu máu não. Ban đầu, có thể bạn sẽ chỉ bị đau nhói ở một vùng cố định, nhưng càng về sau thì cơn đau sẽ càng lan rộng, thậm chí là đau khắp đầu. Bên cạnh đó còn có một vài dấu hiệu đi kèm như cảm giác nặng đầu, nhất là khi di chuyển, khi suy nghĩ nhiều hay khi mới ngủ dậy.

Đau nửa đầu bất thường

Sự bất thường thể hiện khi bạn có các biểu hiện như đột ngột đau nhói một bên đầu, thị giác gặp vấn đề, tâm trạng bị trầm cảm, cáu kỉnh, giấc ngủ kém, ngạt mũi, chảy nước mắt… Khi đó, bệnh đau nửa đầu đã trở nên nguy hiểm và bạn không nên coi thường nó. Tốt nhất là hãy đi khám bác sĩ ngay nhé!

Đau đầu khi ngủ làm bạn tỉnh giấc

Các cơn đau đầu dạng này thường xảy ra theo từng cơn. Tình trạng này không quá nguy hiểm nhưng về lâu dài sẽ gây ra mất ngủ, ảnh hưởng tới sức đề kháng và gây suy nhược cơ thể. Vì thế, các bạn cũng không nên xem thường.

Một số trường hợp đau đầu không rõ nguyên nhân cần đi khám ngay:

– Đau đầu hơn 3 lần mỗi tuần, thường xuyên phải dùng thuốc giảm đau.

– Đau đầu kèm theo sốt, cổ khó cử động hay khó thở, có các triệu chứng lạ ở tai, mũi, họng, mắt…

– Đau đầu kèm theo biểu hiện chóng mặt, hoa mắt, ngôn ngữ gặp vấn đề.

– Đau đầu đi kèm buồn nôn.

– Cơn đau đầu xuất hiện đột ngột, không rõ nguyên nhân và tình trạng này lặp đi lặp lại một cách thường xuyên.

– Đau đầu dữ dội sau khi bị đau họng hoặc nhiễm khuẩn hô hấp

Nguồn: Kiến thức

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook