Thứ Ba, 08/09/2015 | 17:13
Những bệnh đàn ông tường gặp chớ chủ quan sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Nắm được những dấu hiệu cảnh báo có thể giúp nam giới sớm thăm khám và điều trị kịp thời.

Những bệnh đàn ông thường gặp chớ chủ quan

Ung thư phổi là bệnh đàn ông thường gặp

Hút thuốc lá là nguyên nhân thường thấy nhất của ung thư phổi, dẫn đến các nguyên nhân phổ biến khác gây tử vong ở nam giới. Hãy chuẩn bị cho mình chế độ ăn uống bổ dưỡng, cân bằng và nên tham khảo ý kiến bác sĩ để dò tìm ung thư thường xuyên. Đồng thời hãy hạn chế tiếp xúc với các chất có tiềm năng gây ung thư, chẳng hạn như radon, bức xạ, amiăng và ô nhiễm không khí.

Những bệnh đàn ông thường gặp chớ chủ quan và cần phát hiện sớm (Ảnh minh họa)

Những bệnh đàn ông thường gặp chớ chủ quan và cần phát hiện sớm (Ảnh minh họa)

Ung thư tinh hoàn là bệnh đàn ông thường gặp

Ung thư tinh hoàn thường gặp nhất là trong độ tuổi từ 20 đến 39. Phát triển ung thư tinh hoàn sẽ có nguy cơ cao nếu có những phát triển bất thường ở tinh hoàn, chẳng hạn như một tinh hoàn ẩn. Các triệu chứng của dạng ung thư này bao gồm đau, sưng và cục u ở tinh hoàn hoặc bẹn. Việc điều trị có thể là phẫu thuật, xạ trị hoặc hóa trị.

Ung thư hậu môn là bệnh đàn ông thường gặp

Một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất của bệnh tình dục ở nam giới là ung thư hậu môn. Nhiều nam giới không có các triệu chứng rõ ràng của ung thư hậu môn. Nếu tiền sử có bệnh mụn cóc ở vùng sinh dục thì nguy cơ bị bệnh là khá lớn. Mặc dù hầu hết các thương tổn đều lành tính, nhưng bất cứ vết đau hoặc vết sưng nào ở hậu môn đều cần được kiểm tra.

Chúng có thể là một dấu hiệu cho thấy có những tổn thương khác đang phát triển bên trong ống hậu môn. Những dấu hiệu của ung thư hậu môn gồm: chảy máu hậu môn, hạch to ở vùng háng, hậu môn sưng đau, ngứa hoặc chảy mủ, thay đổi thói quen đại tiện và hình dạng của phân bất thường (khuôn phân dẹt, nhỏ).

Nam giới đồng tính hoặc nam giới nhiễm virut lây truyền qua đường sinh dục là những nhóm có nguy cơ mắc ung thư hậu môn cao. Để phát hiện ung thư hậu môn, có thể làm xét nghiệm tế bào và sinh thiết hậu môn để phát hiện các tế bào bất thường.

Phương Vũ (Tổng hợp)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook