Thứ Ba, 17/05/2016 | 12:31

Nguy mắc bệnh sỏi thận cao

Có một số người có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận cao hơn hẳn người khác. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để xem mình có nguy cơ bệnh tật cao hơn không?

Người thích ăn thịt có nguy cơ bị bệnh sỏi thận cao hơn người khác.

Thực phẩm nhóm thịt thường có tính axit cao. Người thích ăn thịt nhiều thịt không hấp thu hết có thể dễ dàng dẫn đến sỏi thận.

Người ít uống nước khiến cơ thể không đủ lượng nước để bài tiết và đi tiểu bình thường, nước tiểu có muối vô cơ sẽ lắng xuống và kết tinh tăng dần theo thời gian sẽ trở thành nguyên nhân gây sỏi thận và tăng nguy cơ bị sỏi bàng quang.

Người thường xuyên uống nước khoáng thay cho nước lọc thông thường sẽ dẫn đến nguy cơ sỏi thận ở mức độ khác nhau.

Người có thói quen ăn uống thiếu lành mạnh, ăn quá nhiều thực phẩm có chứa axit oxalic, thực phẩm canxi cao như nội tạng, rau bina, đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành, trà, rượu, cà phê ở mức cao cũng dễ bị sỏi tiết niệu.

Người ở trong môi trường nhiêt độ cao, nóng bức, mồ hôi nước tiểu thải ra nhiều, bị hiện tượng khô người, háo nước, nếu không uống đủ sẽ hình thành sỏi tiết niệu.

Người có lối sống thiếu năng động, lười tập thể dục, không tham gia các hoạt động, ngồi làm việc văn phòng quá lâu rất dễ bị sỏi tiết niệu.

Người đang điều trị bệnh gút, xương khớp, liệt, ung thư xương và các bệnh khác nếu dùng thuốc nhiều có thể làm tăng canxi niệu, dễ hình thành sỏi thận.

Ngoài ra, những người tắc nghẽn đường tiết niệu, ứ nước tiểu, nhiễm trùng đường tiết niệu cũng dễ bị sỏi thận.

Yhocvn.net (Theo Kienthuc)

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Sỏi thận không nguy hiểm nhưng lại gây đau đớn: Những đối tượng nên “đề cao cảnh giác”

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook