Thứ Năm, 17/03/2016 | 23:16

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh sỏi thận

Sỏi thận là một bệnh thường gặp, đây là hiện tượng sự lắng đọng những chất có thể hòa tan trong nước tiểu, nhưng vì nguyên nhân nào đó nó kết tinh lại với nhau và tạo thành sỏi trong thận. Bệnh nếu không được chữa trị kịp thời thì sẽ gây rất nhiều hậu quả khá nặng nề cho cơ thể.

Vì vậy chúng tôi muốn chia sẻ với quý độc giả những nguyên nhân, triệu chứng của bệnh sỏi thận, từ đó quý vị cách để điều chỉnh những thói quen trong cuộc sống, phòng ngừa cũng như phối hợp với các bác sĩ tốt hơn trong quá trình điều trị.

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh sỏi thận

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh sỏi thận
Nguyên nhân, triệu chứng bệnh sỏi thận

Sỏi thận do sự lắng đọng.

– Do uống không đủ nước hoặc lúc uống thì uống quá nhiều, không uống đều trong cả ngày dẫn tới sự lắng đọng các chất tạo thành sỏi trong cơ thể.

– Do đường tiểu có vấn đề làm cho nước tiểu không thoát được hết ra ngoài. Để lâu ngày bị tích trữ, lắng đọng và tạo thành sỏi

– Do bị u xơ tiền liệt tuyến khiến cho nước tiểu bị đọng lại các khe.

– Ngoài ra cũng có thể do người bệnh bị chấn thương nặng như ở đùi, phải nằm một chỗ ít đi lại và uống nhiều sữa, ít nước cũng có thể dẫn tới sỏi thận.

– Do chế độ ăn uống không hợp lý: Do không cân bằng được khẩu phần ăn hoặc do ăn quá nhiều rau, quá nhiều thịt cũng là nguyên nhân dẫn tới sỏi thận.

– Do bị nhiễm trùng bộ phận sinh dục: Vệ sinh không sạch sẽ dẫn tới vi trùng có cơ hội xâm nhập gây viêm đường tiết niệu, tạo mủ khiến lắng đọng các chất bài tiết của cơ thể từ đó hình thành sỏi.

Ngoài ra có những nguyên nhân hiếm gặp như xuất hiện các di vật trọng bàng quang và những di vật đó sẽ làm lắng đọng tạo thành sỏi.

Triệu chứng bệnh sỏi thận

Bị đái dắt, đau buốt, đái mủ tái phát nhiều lần và có thể đi ra sỏi

Xuất hiện những cơn đau từng cơn. Mới đầu thì đau ở hai hố thắt lưng sau đó lan ra bụng, xuống bụng dưới, đùi hoặc kèm theo nôn hay trướng bụng

Đi tiểu ra máu: Đây là biến chứng của sỏi thận – tiết niệu, hiện tượng sỏi khi đang di chuyển bên trong niệu quản gây xước, đau buốt và kèm theo đi tiểu ra máu

Trên đây là bài viết giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng bệnh sỏi thận từ đó bạn có thể có thêm kiến thức hữu ích cho bản thân và cũng như có cách phòng tránh bệnh, phát hiện bệnh kịp thời để được điều trị sớm, đơn giản hơn. Tránh để lâu sẽ gây những biến chứng xấu hơn cho cơ thể. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt.

Yhocvn.net

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ: 

+ Những sai lầm đơn giản gây sỏi thận 

+ Sỏi thận không nguy hiểm nhưng lại gây đau đớn: Những đối tượng nên “đề cao cảnh giác”

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook