Chủ Nhật, 22/05/2016 | 09:30

Uống đủ nước có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận hiệu quả. Vậy uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ?

Một trong những lý do được cho là làm tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi thận là do giảm lượng nước trong cơ thể. Trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ được khuyên nên uống ít nhất 2 lít nước/ngày để giúp thải độc tố, ngăn ngừa muối và các chất thải tích tụ ở thận. Ngoài nước, việc uống nhiều các loại chất lỏng khác cũng giúp bạn ngăn ngừa sỏi thận.

Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra đó là cần phải uống bao nhiêu nước để có thể ngăn ngừa sỏi thận và giữ sức khỏe ở trạng thái tốt nhất.

“Bạn không bao giờ có sỏi thận nếu uống 6 – 8 ly nước mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị sỏi thận hoặc bị từ trước đó thì nên uống ít nhất 3 lít nước mỗi ngày”, Anup Ramani – bác sĩ tại bệnh viện Saifee cho hay.

Hơn nữa, việc uống chính xác bao nhiêu nước là đủ còn tùy thuộc vào cơ thể mỗi người và các yếu tố khác như khí hậu, mức độ vận động,… Một cách để biết cơ thể đã đủ nước hay chưa là quan sát nước tiểu của chính mình. Nếu lượng nước tiểu ít, mỗi ngày chỉ vào nhà vệ sinh một hoặc hai lần thì đó là dấu hiệu cơ thể bạn đang cần uống thêm nhiều nước.

Tuy nhiên, lượng nước tiểu quá nhiều cũng không phải là điều tốt, nó có thể là dấu hiệu của một vài bệnh như tiểu đường hay vấn đề về tuyến tiền liệt. Đi tiểu 4-5 lần/ngày là một dấu hiệu tốt.

Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn cũng không nên ngưng bổ sung nước cho cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể uống nước ép trái cây để vừa được thưởng thức nhiều mùi vị khác nhau, vừa cung cấp thêm nước và ngăn chặn tình trạng mất nước, cũng như các vấn đề về thận.

Tú Chinh

(Nguồn:Thehealthsite)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook