Thứ Ba, 31/05/2016 | 05:31

Từ màu xanh hài hòa, màu đỏ rực rỡ cho đến sắc đen thần bí, màu sắc yêu thích có thể cho thấy phần nào về tính cách bên trong con người bạn, theo các nhà tâm lý.

Sở thích về màu sắc có thể nói lên nhiều điều về tính cách của chúng ta. Bạn không tin điều đó là thật? Hãy cùng kiểm nghiệm qua những phân tích tâm lý thú vị dưới đây nhé!

Xanh da trời gắn liền với cảm giác hài hòa, đáng tin cậy và nhạy cảm. Theo trang Psychology Today, những người thích màu xanh có xu hướng giữ cho mọi vật được sạch sẽ và gọn gàng.

Cũng là một sắc màu dịu nhẹ, xanh lá tượng trưng cho cảm xúc, sự trung thành và ngay thẳng. Những người yêu màu xanh lá sẽ rất coi trọng hình ảnh và danh tiếng của mình.

Theo nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Journal of Personality and Social Psychology, phái nam rất thích phụ nữ mặc đồ đỏ. Chưa dừng lại ở đó, các nghiên cứu cũng cho thấy phụ nữ thường thích diện đồ màu đỏ hơn khi khả năng sinh sản đạt đến cao điểm. Cũng giống như sắc màu nóng bỏng này, người thích màu đỏ thường có sức quyến rũ cực kỳ khó cưỡng.

Nếu bạn thích màu cam, có nhiều khả năng bạn là người thân thiện, dễ tính và thích sự nổi bật. Tuy vậy, nhiều nghiên cứu cũng cho hay người thích màu cam thường ít kết hôn hoặc có đời sống hôn nhân thiếu kết nối về tình cảm.

Nếu sắc màu yêu thích của bạn là màu tím, có khả năng bạn là người khá lập dị và duy tâm. Những người yêu màu tím cũng có xu hướng thích những điều bí ẩn trong cuộc sống.

Không phải đỏ rực rỡ, xanh dịu nhẹ hay tím thần bí, nếu bạn là một fan hâm mộ của màu xám, bạn sẽ không thích cảm giác gắn bó với ai đó. Xám là sắc màu mờ ảo, là sự pha trộn của nhiều màu sắc nhưng lại không mang đến cảm xúc.

Nhẹ nhàng và mong manh đúng như sắc màu của nó, những người yêu thích màu hồng thường có vẻ ngây thơ và thích được che chở. Đây cũng là sắc màu của sự phù phiếm, thường được phụ nữ và những người ở tầng lớp thượng – trung lưu trong xã hội yêu thích.

Nếu bạn là một tín đồ của màu đen, bạn là mẫu người thực tế, phức tạp, tinh ý và thích kiểm soát. Bên cạnh đó, bạn cũng khá hoài nghi và bi quan. Tuy không phải là sắc màu tươi sáng, nhưng đồ màu đen thường giúp người mặc toát lên vẻ thông minh và hấp dẫn hơn.

Màu trắng thường gắn liền với sự trong sáng, tinh khiết. Vì vậy, người yêu màu trắng thường có xu hướng tỉ mỉ và sạch sẽ quá mức.

Nếu sắc màu yêu thích của bạn là màu nâu, bạn là mẫu người đơn giản và thích sự thoải mái. Đối với bạn, sự phóng đại và những điều phức tạp là không cần thiết. Có nhiều khả năng bạn cũng là người tiết kiệm và thẳng thắn.

Những người thích màu vàng thường rất hạnh phúc. Tuy nhiên, có vẻ như không nhiều người yêu thích màu này so với những sắc màu khác.

Lam Anh. Nguồn: DW

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook