Thứ Năm, 08/02/2018 | 13:41

Cúm là căn bệnh thường gặp, nguy cơ lây lan nhanh trong cộng đồng qua đường hô hấp do những giọt chất dịch tiết ra khi người bệnh ho hoặc hắt hơi vào không khí. Điều nguy hiểm là mới đây một bệnh nhân 51 tuổi đã phải tháo bỏ hai chân, chín ngón tay do biến chứng từ cúm.

Theo thông báo của Star Telegram, ngày 4/1, Brian, 51 tuổi sốt cao và được chẩn đoán viêm phổi. Chỉ 24 giờ sau, bác sĩ thông báo với gia đình bệnh nhân rằng viêm phổi còn đi kèm cúm rồi rơi vào tình trạng sốc nhiễm khuẩn.

Do hội chứng đông máu rải rác nội mạch, cơ thể Brian xuất hiện các cục máu đông khiến lưu thông máu bị cản trở. Vài tuần trôi qua, không thể làm gì khác, đội ngũ y tế phải cắt bỏ hai bàn chân cùng chín ngón tay của bệnh nhân.

Nhận cú sốc từ chồng mình, vợ Brain là Jaye cảnh báo “Cúm thực sự rất nguy hiểm và tâm sự, hiện Brian vẫn nằm tại phòng chăm sóc đặc biệt và sẽ được gắn tay giả “Anh ấy là người có đức tin. Tất cả chúng tôi đều tin rằng Chúa sẽ giúp Brian vượt qua và mang tới những điều tốt đẹp”.

Theo con số thống kê từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ ước tính trong mùa cúm năm 2017, nước này có khoảng 710.000 ca bệnh và 56.000 trường hợp tử vong. Virus cúm có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, thậm chí chết người, không kể đến các dấu hiệu thường gặp của bệnh cúm như sốt, ớn lạnh, ngạt mũi và đau người.

Từ trường hợp trên các chuyên gia cảnh báo người dân không nên chủ quan khi mắc cúm. Tại Việt Nam, do ảnh hưởng về vị trị địa lý, bệnh cúm thường “nở rộ” từ tháng 10 năm trước đến tháng 2 năm sau, đạt đỉnh cao nhất vào tháng 1, sẽ có rất nhiều người bị mắc bệnh cúm. Do đó người dân cần nâng cao cảnh giác, phòng dịch, tốt nhất là đi tiêm vắc xin phòng cúm để bảo vệ sức khỏe.

Theo Vnexpress.net

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook