Thứ Năm, 12/01/2017 | 17:55

Bàn chân sẽ đau nhức nếu bạn không từ bỏ những lỗi sau:

1. Đi cỡ giày từ thời học trung học

Theo thời gian cân nặng của bạn tăng lên, cho nên trọng lực dồn xuống chân sẽ khiến đôi chân sẽ bị đau, tõe ngang ra nhưng giày bị mòn, mỏng không có khả năng nâng đỡ đôi chân. Tốt nhất bạn hãy đo lại cỡ chân ít nhất mỗi lần hàng năm khi mua giày.

2. Ngón chân chạm vào mũi giày

Để chân được thoải mái khi cử động, bạn nên để khoảng trống giữa ngón chân và mũi giày. Vì khi để ngón chân chạm vào mũi giày, bàn chân sẽ sưng lên suốt cả ngày và cảm thấy khó chịuvào buổi tối.

3.Giày cọ xát lên da

Những vết thương này xảy ra khi chân cọ xát vào giày quá nhiều. Áp lực sẽ dồn ép lên làn da hoặc ảnh hưởng đến các khớp xương của bạn, dẫn đến đau bắp hoặc đau ở móng. Bạn nên làm cho giày rộng ra hoặc mua một đôi giày to hơn.

4. Đi giày quá rộng so với chân

Nếu đôi giày của bạn quá lớn, khu vựcở lòng bàn chân sẽ co lại với từng bước đi để giữ cho mu bàn chân chắc hơn và không bị trượt. Nó cũng dẫn tới chấn thương như sưng, viêm mãn tính các cơ chạy dọc từ lòng bàn chân lên mắt cá chân.

5. Đi giày quá cũ

Đôi giày quá mòn sẽ không thể bảo vệ đôi chân bạn hoàn toàn. Nếu bạn chạy bộ 16km mỗi tuần, bạn nên thay giày thể dụcmới khi đã đi giày cũ được9-12 tháng. Nếu bạn chạy quãng đường dài hơn hãy thay giày thể dụcsau 4-6 tháng. Khi đi cảm giác giày bị lún sâu hoặc quá mềm phải thay ngay.

Lỗi sai đi giày mùa đông, nếu không bỏ bàn chân sẽ đau nhức khó chịu

Yhocvn.net (Lược dịch Theo Prevention)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook