Thứ Sáu, 16/09/2016 | 11:30
Like để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày

Các nhà khoa học Anh đã công bố kết quả mở ra cơ hội để hai người đàn ông có thể sinh con với nhau mà không cần dùng  phương pháp thụ tinh giữa trứng và tinh trùng mà từ tế bào da.

Theo tin từ Independent, các nhà khoa học đã dùng những phôi thai đơn tính nhân tạo, được điều chế bằng cách kích thích một tế bào phát triển giống như đã được thụ tinh. Họ tiêm tinh trùng vào các phôi thai đơn tính này để chúng phát triển thành một sinh vật khỏe mạnh.

Nghiên cứu đã mở ra cơ hội để đàn ông đồng tính có thể có con với nhau, thậm chí một người cũng có thể có con bằng phương pháp kết hợp tinh trùng với tế bào da của mình.Các nhà khoa học đã tạo ra 30 con chuột con khỏe mạnh với tỉ lệ thành công lên đến 24% nhờ phương pháp này với một tỷ lệ thành công 24%. Đó là tỉ lệ quá cao so với tỷ lệ thành công 1 hoặc 2% thường thấy trong các phương pháp truyền thống của nhân bản, bằng cách truyền DNA vào trứng hiến tặng.

Ông Tony Perry, người đứng đầu dự án nghiên cứu nói thêm, thí nghiệm mới chỉ trên loài chuột, họ sẽ nghiên cứu kỹ hơn trước khi áp dụng nó vào thực tế.

Ông Perry cho biết: “Vào thời điểm hiện tại, việc ứng dụng phát hiện này vào đời sống vẫn còn chưa khả thi”.

Dã Quỳ (theo The Independent)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook