Thứ Hai, 23/05/2016 | 13:02

Nhóm máu có thể tiết lộ rất nhiều điều về tính cách bên trong, điểm mạnh, điểm yếu và cả những mẫu người mà chúng ta có thể hòa hợp.

Nhóm máu có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách con người. Mỗi nhóm máu sẽ đại diện cho một số nét tính cách đặc trưng, bao gồm cả mặt tốt và mặt xấu.

1. Nhóm máu A

Những người mang nhóm máu A thường có tính hợp tác, nhạy cảm, khéo léo, giàu tình cảm và cũng rất thông minh. Để có thể hòa hợp với người khác, họ thường dồn nén cảm xúc tiêu cực vào trong cho đến khi mức chịu đựng của họ đạt đến giới hạn. Một số người nhóm máu A có thể dễ căng thẳng, không kiên nhẫn và ngủ không ngon giấc. Tại Nhật Bản, những người có nhóm máu A thường có xu hướng làm việc trong lĩnh vực về khoa học, kinh tế, sản xuất hay y học. Họ chính là những người cầu toàn bậc nhất.

Khi bị ảnh hưởng bởi stress, người có nhóm máu A dễ bị suy yếu về hệ miễn dịch. Họ thường có nồng độ axit dạ dày thấp, bởi vậy nhóm máu này nên đặc biệt chú ý bổ sung protein động vật. Ngoài ra, người có nhóm máu A nên bổ sung thêm những enzym tiêu hóa khi dùng thực phẩm lên men.

Điểm mạnh: thận trọng, yên lặng, kiên nhẫn, đúng giờ, cầu toàn.

Điểm yếu: cứng đầu, dễ căng thẳng.

Hợp với: người mang nhóm máu A và AB.

Những người mang nhóm máu A thường rất cầu toàn, tỉ mỉ.

2. Nhóm máu B

Cứng cỏi, giàu tham vọng, người có nhóm máu B hiếm khi bỏ cuộc giữa chừng. Họ là những người theo chủ nghĩa cá nhân, thường đi theo con đường riêng trong cuộc sống. Họ cũng là người giàu lòng trắc ẩn và dễ dàng thấu hiểu ý kiến của người khác. Họ ghét phải thách thức hay đối mặt. Là người linh hoạt và đa sắc thái, họ sẽ có được nhiều người bạn tốt.

Điểm mạnh: sáng tạo, giàu cảm xúc, yêu động vật, lạc quan, linh hoạt, tính cá nhân cao.

Điểm yếu: đãng trí, hơi thiếu trách nhiệm, có xu hướng tự cho mình là trung tâm.

Hợp với: người mang nhóm máu B và AB.

3. Nhóm máu AB

Chỉ chiếm 2-5% dân số, những người mang nhóm máu AB thường rất duyên dáng và được nhiều người chú ý. Hiếm có giây phút nào trong cuộc đời họ lại trở nên nhàm chán, sẽ rất may mắn nếu có một người bạn như họ.

Với sự kết hợp giữa hai nhóm A và B, người mang nhóm máu AB có những nét tính cách chung của hai nhóm máu này. Họ cởi mở nhưng cũng hay ngại ngùng, tự tin nhưng vẫn có phần dè dặt. Nhiều nét tính cách giúp họ trở thành con người thú vị nhưng đôi khi cũng gây ra không ít rắc rối. Họ cũng là những người chân thành và thích giúp đỡ người khác.

Điểm mạnh: nổi bật, có chừng mực, biết lẽ phải, hướng nội, dễ thông cảm.

Điểm yếu: khó hòa nhập, có xu hướng chỉ trích người khác, không quyết đoán, không dễ tha thứ.

Hợp với: người mang nhóm máu AB, B, A và O.

4. Nhóm máu O

Những người có nhóm máu O thường cởi mở và quảng giao. Họ thường là những người khởi xướng tuy rằng không phải lúc nào cũng là người hoàn thành nó. Họ sáng tạo, được nhiều người chú ý và cũng rất tự tin. Người mang nhóm máu O có trực giác tốt, năng lực tập trung cao, tự lập và liều lĩnh. Họ có thể đương đầu với stress tốt hơn các nhóm máu khác. Họ thường có hệ miễn dịch khỏe mạnh và thể chất tốt.

Điểm mạnh: tham vọng, năng động, mạnh mẽ, tự tin. Họ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh.

Điểm yếu: thường kiêu ngạo, tự mãn về bản thân, thiếu nhạy cảm.

Hợp với: người mang nhóm máu O và AB.

Lam Anh

Nguồn: HTP

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook