Thứ Sáu, 12/01/2018 | 10:11

Trong y khoa, nguyên nhân gây bệnh nhiễm trùng phổi thường do những loại vi sinh cực nhỏ như virus, vi khuẩn, nấm xâm nhập vào phổi thông qua bất cứ thứ gì chúng ta hít hoặc ăn phải. Tuy nhiên bị nhiễm trùng phổi nặng do hít phải cả một trái ớt mà không biết lại là một câu chuyện vô cùng hy hữu.

Bệnh nhân 41 tuổi người Trung Quốc hoàn toàn không hiểu vì sao bà lại bị sốt và gặp hàng loạt các vấn đề về hô hấp. Mọi chuyện chỉ được làm sáng tỏ khi các bác sĩ phát hiện một trái ớt dài 3 cm trong phổi bệnh nhân.

Theo South China Morning Post, các triệu chứng như ho dai dẳng, đau tức ngực, khó thở, thỉnh thoảng sốt… xuất hiện dai dẳng suốt 6 năm. Tuy nhiên, nguyên nhân chỉ được phát hiện sau khi người bệnh tiến hành cuộc kiểm tra tổng quát tại một bệnh viện ở thành phố Đồng Xuyên, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Đầu tháng 1.2018 bà bắt đầu đến bệnh viện kiểm tra sau khi xuất hiện những cơn đau đầu nghiêm trọng và khó thở. Sau khi phát hiện nguyên nhân gây bệnh, ban đầu bác sĩ La Lý Phong, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, đã thử dùng phương pháp nội soi để lấy trái ớt ngoài. Tuy nhiên, sau đó ông quyết định dùng phương pháp phẫu thuật vì phần dưới của phổi bệnh nhân đã bị nhiễm trùng nặng, theo China Business View.

Theo thống kê, việc để lọt vật lạ vào đường hô hấp không phải là hiếm nhưng chỉ thường xuất hiện ở trẻ dưới 5 tuổi, rất hiếm khi xảy ra ở người lớn. Bởi vậy, với trường hợp của bệnh nhân trên, trái ớt rất có thể đã lọt vào phổi khi bà vừa ăn vừa hút thuốc, South China Morning Post dẫn lời bác sĩ Lý Phong.

Từ câu chuyện trên, các chuyên gia khuyến cáo người dân khi ăn uống cần thận trọng, hạn chế vừa ăn vừa nói chuyện, uống rượu, bia nước ngọt, hút thuốc… để tránh những việc tương tự sẽ xảy ra.

Theo Thanhnien.vn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook