Thứ Sáu, 14/04/2017 | 16:00

Theo một nghiên cứu mới đây, những người sử dụng điện thoại quá mức đặc biệt là phụ nữ có nguy cơ cao mắc trầm cảm.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Binghamton (New York, Mỹ) đã thực hiện cuộc điều tra trên 182 sinh viên và yêu cầu họ báo cáo thói quen hàng ngày về việc sử dụng điện thoại thông minh.7% số người tham gia nghiên cứu được xác định là nghiện điện thoại. Trong khi 12% số người lại quá nghiện sử dụng điện thoại thông minh.

Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Isaac Vaghefi cho biết: “Khi có tin nhắn hay thông báo từ điện thoại, não sẽ tiết ra dopamine và khiến bạn cảm thấy thoải mái. Khi không được tiếp xúc với điện thoại, con nghiện sẽ cảm thấy bồn chồn, khó chịu, căng thẳng, tức giận, cô đơn và buồn chán”.

Mọi ngườisử dụng smartphone nhiều hơn để tránh stress và những điều tiêu cực ở cuộc sống hay giải quyết công việc và kết nối với nhau.Tuy nhiên sử dụng điện thoại quá đà có thể khiến bạn gặpvấn đề về sức khỏe tâm thần.

Các nhà nghiên cứu cho hay, những người thường xuyên sử dụng smartphone có xu hướng mắc phải bệnh trầm cảm và lo âu. Hội chứng này có tên quốc tế là nomophobia – chỉ nỗi ám ảnh khi không có điện thoại di động bên người. Đây là một dạng rối loạn tâm thần như nghiện thuốc phiện vậy.

Trong độ tuổi từ 18 đến 24, có tới 77% số người bị mắc chứng bệnh Nomophobia. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học bang Iowa Mỹ còn cho hay, phụ nữ có khả năng bị nomophobia cao hơn nam giới 3,6 lần.

Để không trở thành tù nhân của điện thoại bạn hãy cố gắng dành ít thời gian cho điện thoại. Đặt điện thoại thông minh ở chế độ im lặng và sắp xếp lịch nghỉ ngơi hợp lý.

Ngọc Huyền – Theo Dailymail

Nguồn: Emdep

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook