Thứ Sáu, 11/09/2015 | 08:49

hung que

Cao huyết áp là một vấn đề rất phổ biến hiện nay. Nó còn được đặt cho cái tên là “kẻ giết người” thầm lặng, bởi dù có ít triệu chứng, nhưng lại là yếu tố nguy cơ cao gây ra nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Cũng do tính phổ biến của căn bệnh nên có nhiều nhóm thuốc hỗ trợ điều trị tăng nhưng chúng đều để lại tác dụng phụ, từ hoa mắt chóng mặt khi ngồi dậy đột ngột đến rối loạn điện giải, tổn thương thận. Đó là lý do khiến rất nhiều người đang tìm đến các liệu pháp tự nhiên để tránh được những tác dụng không mong muốn này.

Dưới đây là một số “thảo dược” quen thuộc trong quá khứ đã từng được sử dụng để hạ huyết áp mà không dùng thuốc.

Húng quế

Các quốc gia Địa Trung Hải như Italy, có tỷ lệ người mắc tăng huyết áp thấp hơn so với Mỹ và thậm chí so với các nước khác trong khối EU. Điều này có thể là nhờ húng quế, vốn được một số nghiên cứu chứng minh giúp hạ huyết áp. Bạn có thể dễ dàng dùng húng quế trong các món ăn hàng ngày, như súp, cháo, salad…

Quế

Quế đã nhận được nhiều sự chú ý trong nững năm gần đây bởi tác dụng dễ thấy giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát đường huyết. Tuy nhiên, bên cạnh đó một số nghiên cứu đã phát hiện thấy quế còn có tác dụng hạ huyết áp ở những người này.

Tỏi

Tỏi từ lâu đã được coi là người bạn hỗ trợ đắc lực đối với sức khỏe tim mạch. Một trong những lý do là vì tỏi chứa các hoạt chất có thể làm giãn cơ động mạch, do đó cho phép những mạch này giãn rộng, từ đó hạ huyết áp cũng như làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Hoa hòe

Trong hoa hòe có chất rutin, đặc biệt là trong nụ hoa có tác dụng hạ huyết áp, điều trị cho người bệnh sau tai biến mạch máu não. Hoa hòe được thu hái rồi phơi hoặc sấy khô, sau đó sắc nước dùng như uống trà, có thể dùng riêng hoặc cùng với một số loại khác như là sen, ngó sen, cúc hoa vàng.

Bạn có thể dễ dàng sử dụng các nguyên liệu trên trong bữa ăn hoặc trà uống hàng ngày. Chúng không chỉ giúp bạn có những món ăn thơm ngon mà còn làm giảm huyết áp một cách tự nhiên, và quan trọng hơn nữa là tránh được nhiều tác dụng phụ không mong muốn, thậm chí là nguy hiểm của các loại thuốc hạ huyết áp hiện nay.

Đại Hải tổng hợp và biên tập

Xem thêm:

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook