Thứ Sáu, 01/07/2016 | 12:46

Tại miền núi Lục Ngạn, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng ở mức cao. Để cải thiện tình trạng này, NutiFood đã thực hiện nghiên cứu để đem đến các sản phẩm dinh dưỡng.

Theo số liệu thống kê của Viện Dinh dưỡng năm 2014, tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi ở mức cao. Đặc biệt, 25% bé suy dinh dưỡng thấp còi. Thực trạng này trở thành là động lực, thôi thúc các nhà dinh dưỡng tìm ra các sản phẩm đặc chế để cải thiện việc suy dinh dưỡng, biếng ăn và thiếu vi chất cho trẻ em.

Tháng 4/2012, Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood (gọi tắt là NutiFood) đã cho ra đời sản phẩm GrowPLUS+. Đây kết quả của quá trình nghiên cứu từ 2010, tạo thành từ công thức dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi. Công ty cũng hợp tác với các cơ quan liên quan để thực hiện nghiên cứu hiệu quả sử dụng sản phẩm lên tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi của các em. Đề tài này mang tên “Hiệu quả của sử dụng sản phẩm GrowPLUS lên tình trạng dinh dưỡng, miễn dịch, phát triển tâm vận động của trẻ suy dinh dưỡng thấp còi Bắc Giang”.

Trong 6 tháng thực hiện nghiên cứu, các chuyên gia đã theo dõi, đánh giá trên 2 nhóm trẻ trong 603 trẻ suy dinh dưỡng tại 2 xã Tân Hoa và Tân Quang, gia đình có điều kiện kinh tế tương tự nhau. Đó là nhóm can thiệp – có sử dụng sản phẩm GrowPLUS+ và nhóm chứng – không sử dụng.

Kết quả, nhóm trẻ em có sử dụng sản phẩm GrowPLUS+ cải thiện rõ rệt tình trạng biếng ăn. Trẻ suy dinh dưỡng thấp còi giảm 29,5%; tỷ lệ biếng ăn giảm 45,9%. Về cân nặng, các em tăng trung bình 1,44 kg còn nhóm chứng chỉ tăng trung bình 0,85 kg. Xét chiều cao, khi sử dụng sản phẩm, trẻ em tăng trung bình 3,83 cm còn các em nhóm còn lại tăng trung bình 2,85 cm.

Từ đó cho thấy, việc sử dụng sản phẩm GrowPLUS+ đã cải thiện tình trạng vi chất dinh dưỡng, chỉ số tăng trưởng và chỉ số đánh giá phát triển của trẻ suy dinh dưỡng thấp còi. Đặc biệt cải thiện hiệu quả tỷ lệ thiếu máu, thiếu sắt và thiếu kẽm, giúp kích thích sự ngon miệng và giúp trẻ tiêu thụ thức ăn nhiều hơn, giảm tỷ lệ biếng ăn.

Cũng từ khảo sát trên, 93,4% bà mẹ tin rằng sản phẩm phù hợp với trẻ. Trong đó 83,6% cho rằng GrowPLUS+ giúp con tăng cân và ngủ ngon hơn; 82% giúp con ăn ngon miệng.

Trong báo cáo kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học đã khuyến nghị: “GrowPLUS+ được xem là sản phẩm có hiệu quả với việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng, tỷ lệ thiếu máu, thiếu sắt và thiếu kẽm. Sản phẩm này được khuyến khích sử dụng cho trẻ suy dinh dưỡng, đặc biệt là trẻ suy dinh dưỡng thấp còi”.

Trên nền tảng am hiểu về thể trạng của trẻ em Việt Nam, các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood đã có nghiên cứu cho ra đời GrowPLUS+. Đây là nguồn dinh dưỡng hiệu quả cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, dành cho trẻ em trên 2 tuổi bị còi xương, suy dinh dưỡng. GrowPLUS+ đã được chứng minh lâm sàng.

Sản phẩm có công thức Weight Pro+ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: MCT, DHA, AA, Lysine, Kẽm, Selene, FOS/ Inulin, Vitamin nhóm A, B, C, E, Taurine, Choline… giúp kích thích ngon miệng, dễ tiêu hóa, hỗ trợ phát triển trí não, giúp tăng cường sức đề kháng. GrowPLUS+ giúp trẻ giảm còi xương, suy dinh dưỡng và bắt kịp đà phát triển cùng bạn bè.

Chất lượng GrowPLUS+ được đảm bảo bởi hệ thống quản lý chất lượng ABS – QE Mỹ, giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh, ba mẹ yên tâm, hài lòng về sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Mộc-Trà (zing)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook