Thứ Sáu, 09/02/2018 | 10:38

Viêm amiđan là căn bệnh khá phổ biến thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là lứa tuổi từ 5-10. Trẻ bị viêm amiđan thường sốt cao, tái đi tái lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe và học tập. Theo các chuyên gia, ngoài việc sử dụng thuốc, điều trị amiđan từ củ hành vừa tiện lợi lại cực kỳ hiệu quả.

Nguyên nhân và triệu chứng

Viêm amiđan là tình trạng nhiễm trùng ở amiđan, có thể gây nhiều khó chịu. Bệnh có thể là cấp tính hoặc mạn tính.

Sốt là triệu chứng đầu tiên thường gặp (đôi khi có gai lạnh), tuy nhiên có trường hợp không sốt, nhất là viêm amidan hốc mủ tái đi tái lại nhiều lần. Sốt là do phản ứng của cơ thể với độc tố của vi khuẩn. Ngoài ra, người bệnh còn cảm thấy đau, rát họng lan sang cả vùng tai, tăng tiến theo thời gian và đặc biệt đau lúc ăn, uống, nuốt nước bọt.

Thống kê cho thấy, trong phần lớn các trường hợp, sự khó chịu và đau đớn kéo dài khoảng 3-4 ngày. Nhưng nếu nhiễm trùng là nghiêm trọng, có thể mất nhiều thời gian hơn để khỏi bệnh.

Nguyên nhân gây viêm amiđan do chế độ ăn uống và yếu tố môi trường gây nên. Thông thường, các thuốc không kê đơn có thể giúp giảm nhiễm trùng và các triệu chứng. Bên cạnh đó, nhiều cách tự nhiên cũng có thể giúp điều trị viêm amiđan. Một trong số chúng là sử dụng nước ép hành để giảm viêm.

Củ hành có tác dụng tốt trong điều trị viêm amiđan

Hành có thuộc tính chống viêm, có thể giảm viêm. Ngoài ra, thuộc tính kháng khuẩn giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây viêm amiđan. Bài thuốc này đã được chứng minh là một trong những bài thuốc hiệu quả nhất vì nó có thể điều trị viêm amiđan và cũng ngăn ngừa nhiễm trùng lây lan và trở nên tồi tệ hơn.

Nguyên liệu: 1 củ hành và 1 cốc nước ấm.

Phương pháp: Ép hành lấy nước rồi pha vào cốc nước ấm. Sử dụng hỗn hợp này để súc miệng. Lặp lại 2-3 lần trong ngày.

Theo các chuyên gia, vì cơ thể mỗi một khác nhau, nên có những bài thuốc có tác dụng với người này nhưng không có tác dụng với người khác. Vì vậy cần  thử súc miệng với một lượng nhỏ. Nếu nó khiến bạn dễ chịu hơn thì tiếp tục sử dụng cho đến khi khỏi hẳn. Ngược lại nếu thấy không đỡ hoặc đang có bất cứ vấn đề sức khỏe nào khác thì cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng bài thuốc mới.

Theo 24h.com.vn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook