Thứ Năm, 15/09/2016 | 12:01

Đau đầu – Chứng bệnh thuờng gặp gây ảnh huởng không nhỏ đối với công việc hàng ngày đôi khi còn là dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm về sức khỏe!

Đau đầu là căn bệnh phổ biến hiện nay khi người bệnh thường xuyên tiếp xúc tiếng ồn, với những thay đổi đột ngột của thời tiết. Bệnh cũng có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau như làm việc, học bài thi căng thẳng hoặc do thời tiết, mất ngủ… Nguời mắc chứng đau đầu thuờng hay cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Nặng hơn là chứng đau nửa đầu do suy nhuợc thần kinh. Khi cơn đau có cuờng độ nặng hơn, nguời bệnh có thể sốt kèm theo nôn mửa.

Với những nguời bị đau đầu nhẹ thì cơn đau thoáng qua, không gây ảnh huởng cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu cơn đau dữ dội và kéo dài thì đó có thể là triệu chứng báo hiệu nguời bệnh bị xuất huyết não, huyết áp thấp, huyết áp cao hay thiếu máu não… Ở các chị em, chứng đau đầu còn xảy ra do các bệnh liên quan đến nội tiết như rối loạn kinh nguyệt, rong kinh hay các bệnh về tai, mũi họng…

Đau đầu là bệnh khó chữa bởi nó là triệu chứng chung của nhiều bệnh nên việc xác định nguyên nhân gặp khó khăn. Tuy nhiên, trong một số truờng hợp, vẫn có thể tìm đuợc nguyên nhân dẫn đến cơn đau

Stress

Nếu thuờng xuyên làm việc trong môi truờng căng thẳng hoặc bị áp lực tâm lý thì việc xuất hiện những cơn đau đầu là dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu thuờng xuyên bị đau đầu do stress thì rất nguy hiểm bởi nó ảnh huởng đến hoạt động của não bộ. Chính vì thế, chúng ta cần có thời gian học tập, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Ngoài ra, cũng nên chú ý tới việc thư giãn hoặc tham gia các hoạt động thể thao để đầu óc đuợc thoải mái.

Luyện tập quá sức

Nhiều nguời cho rằng, tập thể thao thì càng tập nhiều càng tốt. Đây là một quan niệm sai lầm bởi khi chúng ta tập luyện quá sức, không chỉ có cơ bắp bị ảnh huởng và não bộ cũng sẽ bị tổn hại gây ra mệt mỏi. Chính vì thế, để bảo vệ sức khỏe trí não cũng như sức khỏe cơ thể, không nên tập luyện quá sức.

Ăn uống không khoa học

Vì ép cân nên bạn ăn kiêng thái quá hay nuông chiều cơ thể quá mức, tự do ăn các loại thực phẩm cũng là nguyên nhân khiến não bộ hoạt động không tốt. Nếu ngày nào đó bạn bị đau đầu do mục đích giảm cân thì đây cùng là điều dễ hiểu vì sự thiết chất của cơ thể cũng sẽ là nguyên nhân gây đau đầu. Chính vì thế, hãy duy trì chế độ ăn uống hợp lý và khóa học để não bộ đuợc khỏe mạnh.

Lái xe quá lâu

Khi điều khiển phuơng tiện giao thông quá lâu mà không nghỉ ngơi sẽ khiến đầu óc căng thẳng dẫn đến đau đầu. Say xe cũng là nguyên nhân khiến những cơn đau kéo dài. Vì vậy, chúng ta không nên lái xe quá lâu để não bộ đuợc nghỉ ngơi.

Thay đổi thời tiết

Đây là nguyên nhân phổ biến khiến chúng ta hay bị đau đầu. Nếu bạn bị đau đầu do thời tiết thì không gây ảnh huởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Để phòng tránh, chúng ta nên luyện tập thể thao, ăn uống khoa học để tăng sức đề kháng.

Mất ngủ

Mất ngủ sẽ khiến chúng ta bị đau đầu, vì vậy, để có đuợc một giấc ngủ sâu, chúng ta nên hạn chế ruợu bia và các chất kích thích. Có thể tắm nuớc nóng hoặc uống một cốc sữa ấm truớc khi đi ngủ để tránh tình trạng mất ngủ.

Ngoài ra, khi cơn đau đến, chúng ta cũng có thể đi lại vận động nhẹ hoặc tập Yoga hay sử dụng thuốc giảm đau nhằm làm các cơn đau một cách hiệu quả để không ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.

Hapacol với hoạt chất chính là paractamol giúp cả gia đình bạn giảm các triệu chứng cảm, sốt, nhức đầu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dươc Hậu Giang.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook