Thứ Tư, 09/03/2016 | 10:00

Chloe Shelton, 18 tuổi có ước mơ tham gia cuộc thi Hoa hậu Leicester, nhưng ít ai biết chỉ cách đây nửa năm thôi cô từng chỉ nặng bằng đứa trẻ 7 tuổi.

Đây là hình ảnh về khẩu phần ăn từng thuộc về Chloe Shelton, một cô gái 18 tuổi ước mơ làm Hoa hậu nước Anh. Mỗi ngày cô chỉ nạp vào cơ thể có 20 calories, bằng 1/100 so với số calories trung bình được khuyến cáo. Một bữa ăn của cô thông thường có 1/4 quả dưa chuột, 1 lon Coca không đường, rau xà lách và 10 cốc trà, vừa đủ để cô “tồn tại” mà không lên cân.

Đây là đồ ăn trong 1 THÁNG của người mẫu gầy trơ xương

Đồ ăn Chloe sử dụng trong vòng 1 tháng.

Thế nhưng thực tế, đây là khẩu phần ăn nửa năm về trước, khi Chloe đang ở giai đoạn tồi tệ nhất của cuộc đời, giai đoạn mà cô ăn kiêng một cách tiêu cực vì mắc chứng rối loạn ăn uống.

Cách đây hơn 10 năm, khi Chloe mới chỉ là một đứa bé 7 tuổi, cô gái này đã bắt đầu hình thành chứng rối loạn ăn uống khiến Chloe ăn rất nhiều. Hậu quả, khi đến trường, Chloe luôn bị bạn bè châm chọc, bắt nạt và gọi là “đồ béo”.

Sự béo ấy theo Chloe cho đến khi cô trở thành một thiếu nữ 16 tuổi, lứa tuổi đẹp nhất của đời người. Chloe quả quyết rằng thời gian ấy có một tiếng nói văng vẳng trong đầu cô, thôi thúc cô phải tự bỏ đói bản thân, và Chloe béo ngày nào bắt đầu lao vào quá trình ăn kiêng, đánh dấu bước ngoặt về ngoại hình của mình.

Đây là đồ ăn trong 1 THÁNG của người mẫu gầy trơ xương

Chloe Shelton ở thời điểm gầy nhất.

Ở thời điểm ăn kiêng khốc liệt nhất, mỗi ngày Chloe chỉ nạp vào cơ thể 100-200 calories, chỉ bằng 1/10 sơ với lượng calories trung bình cơ thể người nên tiêu thụ mỗi ngày. Mọi chuyện dần trở nên tồi tệ hơn vào năm Chloe 17 tuổi, lúc ấy cô chỉ nạp có 20 calo vào người trong cả một ngày, bằng 1/100 so với bình thường.

Tuổi 17 bẻ gẫy sừng trâu, thế nhưng tuổi 17 của Chloe là những giường bệnh, những ngày tháng nằm chờ cha mẹ chăm sóc. Cô gái yếu đến nỗi chỉ một động tác đơn giản là nhấc đầu lên cũng phải nhờ đến sự giúp đỡ của mẹ. Vòng eo của cô chỉ 45 cm và cô nặng hơn 20kg.

Đây là đồ ăn trong 1 THÁNG của người mẫu gầy trơ xương

Cận cảnh vòng eo 45cm đáng sợ của Chloe.

Cuộc sống nửa năm của cô gái trẻ đang ở độ tuổi thanh xuân không được tô vẽ màu hồng. Đó là sự chán chường mệt mỏi, sự lo lắng, thiếu sức sống. Cũng bởi không đủ năng lượng, vitamin nuôi sống cơ thể, da của Chloe xám xịt, ánh mắt đờ đẫn, tóc rụng dần và cơ bắp nhũn nhão.Chuyện diễn ra trong 6 tháng liên tục, Chloe dần trở thành một cái xác khô, nằm im bất động chờ chết.

Tới khi cô gái bắt đầu bước vào giảng đường Đại học. Lúc đó nữ y tá của trường đã nghĩ rằng Chloe bị biếng ăn và yêu cầu cô đi kiểm tra sức khoẻ. Đồng thời, y tá này cũng liên lạc với Dịch vụ y tế tâm lý dành cho thanh thiếu niên CAMHS nhờ chẩn đoán cho Chloe. Kết quả, cô sinh viên năm nhất bị mắc chứng rối loạn ăn uống và phải nằm viện 4 tháng.

Đây là đồ ăn trong 1 THÁNG của người mẫu gầy trơ xương

Chloe được chẩn đoán mắc chứng rối loạn ăn uống.

May mắn bên Chloe có sự ủng hộ của gia đình cùng người bạn trai Josh Gibon, và cả sự động viên vô hình từ chú mèo cưng PixieBelle. Cô gái trơ xương, hốc hác xám xịt ngày nào giờ béo tốt hơn hẳn. Từ chỉ hơn 20kg, Chloe nay đã nặng 53kg, cơ thể cân đối hoàn hảo đẹp đẽ.

Hiện Chloe đang theo học khoa Tâm lý và Tư vấn tại trường Đại học Mở của Anh. Mục tiêu của cô gái là tham gia cuộc thi Hoa hậu Anh sắp tới. Cô gái trẻ vừa muốn tìm hiểu và giúp đỡ những người có hoàn cảnh tương tự mình, lại muốn được tuyên truyền nhận thức cho cộng đồng về chứng rối loạn ăn uống, căn bệnh đang bị coi nhẹ ở xã hội tôn thờ việc ăn kiêng hiện nay.

“Căn bệnh rối loạn ăn uống ấy suýt giết chết tôi vài lần rồi. Trong cuộc thi Hoa hậu Leicester, tôi muốn được biểu diễn màn catwalk, tôi muốn tự hào chứng minh cho người ta thấy tôi đã vượt qua khó khăn thế nào”, Chloe chia sẻ.

Đây là đồ ăn trong 1 THÁNG của người mẫu gầy trơ xương

Dung nhan hiện tại của cô sinh viên từng chỉ nặng bằng đứa bé 7 tuổi.

Nguồn: Afamily

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook