Thứ Ba, 08/03/2016 | 12:52

Chậm thấy kinh nguyệt

Đây là căn cứ đầu tiên và cơ bản để phán đoán bạn đã mang thai. Thường thì phụ nữ bị chậm kinh từ 7 ngày đến 10 ngày là một trong những biếu hiện của việc có thai. Nhưng đây không phải là căn cứ để kết luận chính xác là bạn đã có thai hay chưa, vì việc chậm kinh có thể là biểu hiện của một số bệnh khác ở phụ nữ. Và cũng có một số phụ nữ khi đã mang thai vẫn bị ra một ít máu khi đến kỳ kinh nguyệt, dân gian hay gọi đó là hiện tượng “máu thăm” khi mang thai.

Phản ứng thai sớm

Một số hiện tượng phản ứng thai sớm như đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi, chán ăn, thậm chí lại là ăn nhiều, ngủ nhiều… đều được xem là căn cứ để phán đoán bạn đã mang thai giai đoạn đầu.

Dấu hiệu nhận biết bạn đã mang thai
Dấu hiệu nhận biết bạn đã mang thai

Sự biến đổi của bầu ngực

Bầu ngực cương lên, quầng vú to lên và thẫm màu, đầu nhũ chạm vào thấy đau, đây là biểu hiện đầu tiên phát sinh dưới tác động của hoóc môn progestogen và estrogen của buồng trứng. Nhưng đây chưa phải là căn cứ tin cậy để phán đoán là bạn đã mang thai.

Trướng phần giữa bụng dưới

Trong hai tháng đầu của quá trình mang thai, do tử cung to ra nên thường có cảm giác phần giữa bụng dưới bị trướng lên.

Thường xuyên đi tiểu nước trong

Thường xuyên muốn đi tiểu và đi tiểu nước trong cũng là một dấu hiệu nhận biết bạn đã mang thai.

Tích tụ sắc tố da

Ngoài màu của nhũ hoa và quầng vú thâm hơn, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy vùng má hai bên mũi xuất hiện vệt màu nâu gọi là đốm thai nghén, ở giữa âm vật và rốn hiện lên một đường thẳng mảnh nâu gọi là đường nâu thai nghén. Những biểu hiện đó chắc chắn là biểu hiện của thai nghén.

Lê Tâm

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook