Thứ Năm, 30/06/2016 | 12:33

Đoàn du khách Hà Nội du lịch sau khi rời đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam) về Đà Nẵng có hiện tượng ngộ độc, 16 người có triệu chứng nặng được đưa vào BV Đà Nẵng cứu chữa.

Theo tin tức từ Thanh Niên, Người Lao Động và Trí Thức Trẻ, đoàn du khách 68 người là giáo viên mầm non ở huyện Thanh Oai, Hà Nội đi du lịch Đà Nẵng – Hội An từ ngày 26/6.

Tối 27/6, đoàn du khách dùng hải sản gồm  cá chìa vôi, tôm, sò, ốc và rau xanh tại một nhà hàng ở TP.Hội An, Quảng Nam. Đến ngày 28/6, sau khi dùng bữa tại khách sạn, đoàn đi tham quan Cù Lao Chàm rồi về lại Đà Nẵng thì có 30 người bị đau bụng, ói mửa.

Trong đó có 16 người bị nặng được đưa đến BV Đà Nẵng cứu chữa. Sáng ngày 29/6, 11 bệnh nhân đã bình phục và xuất viện, 4 người tiếp tục điều trị và 1 bệnh nhi được chuyển qua Bệnh viện Phụ sản – Nhi.

Trên Người Lao Động, chị Nguyễn Thị Thu Trang, một trong 4 giáo viên đang được điều trị tại bệnh viện, cho hay khi mọi người vừa về khách sạn sau khi ăn hải sản tại nhà hàng B.G và nghi do thức ăn ở đây có vấn đề.

Tuy nhiên, đại diện nhà hàng cho biết, rất khó nói nguyên nhân ngộ độc bởi đoàn khách ăn hải sản ở nhà hàng vào chiều tối 27/6 nhưng đến ngày 28/6 còn ăn ở khách sạn và du lịch ở đảo Cù Lao Chàm. Thời điểm đoàn khách này ăn uống ở nhà hàng cũng có nhiều đoàn khác nhưng không có vấn đề gì.

Dã Quỳ (tổng hợp)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook