Chủ Nhật, 06/09/2015 | 23:50

Lê chứa rất nhiều chất xơ và vitamin, vì vậy bạn nên ăn thường xuyên. Lê chứa rất nhiều chất xơ và vitamin, vì vậy bạn nên ăn thường xuyên.

Bạn có biết quả lê mang tới rất nhiều tác dụng trong hỗ trợ một số bệnh thường gặp.

Quả lê vị ngọt, có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm màu đỏ, nâu, xanh lá cây và màu vàng. Quả lê có hình dạng như cái chuông: hẹp ở phía trên và rộng ở phía dưới. Lê được bán trong hầu hết các mùa, nhiều nhất là giữa tháng 6 và tháng 2.

Lê chứa rất nhiều chất xơ và vitamin, vì vậy bạn nên ăn thường xuyên. Ngoài ra, các khoáng chất như kali, phốt pho các đồng trong trái cây này cũng tốt cho sức khỏe. Lê chứa một lượng nhỏ chất sắt.

Giải quyết các bệnh dị ứng

Nước ép lê chứa các kháng sinh histamin quercitin tự nhiên. Trẻ nhỏ thường xuyên ăn loại quả này ít ốm vặt, cảm cúm và các bệnh dị ứng thông thường hơn.

Hạ sốt

Đây là một trong những lợi ích sức khỏe của quả lê. Nếu đang bị sốt, bạn ăn hoặc uống nước ép quả lê sẽ hạ sốt nhanh chóng.

Trị táo bón

Lê hoạt động như một thuốc nhuận tràng nhẹ. Nếu ăn lê thường xuyên, bạn sẽ đi tiêu thường xuyên và thuận lợi hơn rất nhiều.

Giảm đau họng, tiêu đờm

Y học Trung Quốc đã dùng lê để điều trị đau họng, tiêu đờm từ xa xưa. Quả lê chứa các chất chống oxy hóa glutathione, làm tăng khả năng miễn dịch của phổi và đẩy lùi sự xâm nhập của vi khuản, virus bằng cách điều tiết sự tích tụ chất nhầy.

Tuy nhiên, đây chỉ là một bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm họng, ho có đờm. Bệnh nhân nên kết hợp với sự tư vấn và điều trị của bác sĩ để mau lành bệnh hơn.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook