Thứ Sáu, 11/09/2015 | 08:49

pulse1

Từ ngàn xưa các đại danh y vẫn luôn khuyên nhủ thế nhân tiết chế trong quan hệ ái tình để giữ gìn sức khỏe và thọ mệnh. Từ góc độ khoa học hiện đại, bạn thật khó lý giải vấn đề cho hết nhẽ, nhưng nếu xét theo Trung y thì lại rất rõ ràng. Bài thuyết của chuyên gia Trung y dưới đây sẽ giúp bạn giải khai khúc mắc: Tại sao loạn quan hệ tình dục lại dẫn đến bạo bệnh và tổn thọ?

Chúc các vị quan khách, các vị trưởng bối và các thầy giáo buổi sáng tốt lành! Tôi xin tự giới thiệu một chút, tên tôi là Bành Hâm. Tôi đã tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Trung Dược Bắc Kinh, sau đó tôi tới Viện Khoa học Trung y Trung Quốc, làm công tác nghiên cứu về lý luận Trung y và Trung y lâm sàng. Cho tới nay, tôi học về văn hóa truyền thống Trung Quốc đã được 5 năm. Tôi cảm thấy văn hóa truyền thống Trung Quốc và những lời giáo huấn của các bậc thánh nhân, hiền triết bất luận là đối với nội tâm hay thân thể của chúng ta đều cực kỳ có giá trị.

Sau đây, tôi xin được trình bày với mọi người. Chủ đề của tôi ngày hôm nay là: căn nguyên của việc hại thân, bại đức, tổn thọ. Xã hội hiện nay có một câu nói rất thịnh hành, đó chính là dưỡng sinh. Dưỡng sinh thực chất là bảo trì một trạng thái khỏe mạnh cho thân và tâm của mình. Hãy nhìn lại xã hội hiện nay, thuận theo việc kinh tế xã hội phát triển mạnh mẽ, đời sống vật chất cũng phong phú, tuy nhiên tố chất sức khỏe của mọi người lại giảm xuống. Tỷ lệ người mắc các bệnh như trúng gió, tiểu đường, ung thư, cùng rất nhiều chứng bệnh phức tạp khó trị khác hàng năm đều gia tăng.

Cổ nhân có một câu nói rằng “Hành hữu bất đắc, phản cầu chư kỷ” (Nghĩa là: Nếu như có hành vi mà không đạt được hiệu quả, thì cần phải tự cảnh tỉnh mình). Là một thầy thuốc Trung y, trách nhiệm của chúng tôi phải đảm nhiệm gồm hai điều, một là trị bệnh, hai là dưỡng sinh giữ gìn sức khỏe. Như vậy, khi sức khỏe của dân chúng xuất hiện vấn đề, chúng tôi không thể đổ trách nhiệm cho người khác. Là một thầy thuốc Trung y, tôi muốn gửi lời xin lỗi tới mọi người. Do chúng tôi đã không làm tốt. Như tôi vừa mới nói về cuộc sống của chúng ta hiện nay, cuộc sống vật chất mặc dù được đề cao, nhưng thân thể lại luôn ở trạng thái suy yếu. Thể hiện ra ở các loại bệnh tật, mà bệnh viện cũng không có cách nào chữa trị. Bệnh tật đau đớn đi theo chúng ta cả một đời.

Như vậy, ở trong đó có một nguyên nhân rất quan trọng, đây cũng là điều mà các y học gia từ cổ xưa, các y học gia của các triều đại lịch sử xem trọng, đó chính là quan hệ nam nữ bừa bãi, sắc tình đối với thân thể người gây ra tác hại cực kỳ nghiêm trọng.

Xã hội hiện nay, thuận theo sự tràn lan của các giá trị quan đến từ Tây phương, chúng ta đều đã thấy, tại Trung Hoa đại địa, nơi đây vốn là vùng đất trù phú với 5000 năm văn minh, ở Trung Quốc chúng ta lại xuất hiện một hiện tượng vô cùng hỗn loạn, đó chính là tình dục bừa bãi và tràn lan. Đó là hiện tượng gì? Chúng ta đi trên đường quốc lộ, nhìn thấy các biển quảng cáo, có rất nhiều hình ảnh cực kỳ hở hang, khiến người ta bị lôi cuốn vào dục tính, dẫn khởi tư tưởng tà niệm của mọi người.

Khi chúng ta mở máy tính, kết nối Internet, chúng ta sẽ phát hiện, trên mạng máy tính có vô số các đường link liên kết đến các trang có nội dung sắc tình. Rất nhiều trang web nổi tiếng trong nước và quốc tế, đều có link liên kết tới các trang web sắc tình ở ngay trên trang chủ. Khi chúng ta mở tivi, cũng sẽ phát hiện, các tình tiết trong các bộ phim truyền hình, cũng thường xuất hiện những thứ như ngoại tình trong hôn nhân, nhân tình nhân ngã ở trong đó. Một mặt, những loại tư tưởng tính dục tràn lan này làm ô nhiễm tư tưởng của chúng ta, ở một mặt khác, nó tạo thành những hệ quả nghiêm trọng cho thân thể và tâm hồn của mỗi người.

Cổ nhân nhận thấy, đối với sự tràn lan của tính dục, họ dùng hai từ để hình dung, gọi là “tướng hỏa”. Nghĩa là khi tình bị kích động, người xưa ví nó như “tướng hỏa”, tướng ở đây là tướng gì, chính là tướng trong từ tể tướng, còn hỏa – chính là hỏa trong thủy hỏa. Theo lý luận của Trung y, trong thân thể có hai loại hỏa, một là quân hỏa, hai là tướng hỏa. Quân ở đây chính là quân trong từ quân chủ (nghĩa là vua), ý nói rằng, hỏa khí của thân thể người, nên để quân chủ nắm giữ điều khiển, tể tướng chỉ nên khởi tác dụng phò tá. Như vậy, khi tính dục bị kích động và tràn lan, trong các ghi chép của các y học gia cổ đại, họ gọi nó là tướng hỏa vong động (hành động bừa bãi).

Cũng là để nói, đáng lẽ ra tể tướng phải an vị ở đúng chức trách của chính mình, nhưng đã không làm tốt mà còn vong động. Tướng hỏa vong động như vậy, sẽ làm hao tổn âm tinh của con người, gây ra các loại bệnh trầm trọng, rất nhiều loại bệnh tật từ nguyên nhân đó mà bộc phát. Như thế, qua việc làm các nghiên cứu Trung y lâm sàng tôi đã tổng kết lại các chủng nguyên nhân gây tổn hại cho cơ thể. Sau đây tôi xin trình bày với mọi người.

indiana-couple-marital-sex1

Đầu tiên, xin nói đến một loại bệnh rất thường gặp ở trong xã hội hiện nay, mỗi năm tỷ lệ mắc căn bệnh này ngày càng tăng lên, hơn nữa số lượng người trẻ tuổi mắc bệnh ngày càng nhiều. Vậy bệnh đó rốt cuộc là bệnh gì? Đó chính là bệnh tiểu đường. Hiện nay, rất nhiều người gọi nó là bệnh của nhà giàu. Tại sao gọi là bệnh của nhà giàu chứ? Bởi vì vào thời xưa, trong những niên đại 60-70 ở nước ta, tỷ lệ mắc bệnh này là không cao, thuận theo việc xã hội cải cách và mở cửa, thuận theo việc chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được đề cao, tỷ lệ mắc bệnh này cũng ngày càng tăng cao. Sau đây, tôi xin trình bày với mọi người, vì sao quan hệ nam nữ bừa bãi lại dẫn đến việc mắc bệnh tiểu đường.

Vì sao quan hệ nam nữ bừa bãi lại dẫn đến việc mắc bệnh tiểu đường?

Chúng ta đều có một quan niệm rằng, việc ăn uống quá độ, ăn uống không điều độ dẫn tới mắc bệnh tiểu đường. Đây là một loại lý niệm. Loại lý niệm này theo nguyên lý của Trung y mà giảng, nó được gọi là “trung tiêu”. Bệnh tiểu đường còn có một tên gọi khác là “tiêu khát”. Chữ “tiêu” là “tiêu” trong từ “tiêu tan” (tan biến), vậy còn “khát” – chính là khát trong khát nước. Cổ nhân phân “tiêu khát” thành ba loại. Một loại là thượng tiêu, một loại là trung tiêu, một loại là hạ tiêu.

Trung tiêu là chỉ ăn uống không điều độ dẫn đến các loại bệnh về đường tiêu hóa, dẫn đến mắc bệnh tiểu đường. Thế còn hạ tiêu thì sao, chính là chỉ việc sinh hoạt phòng the không điều độ, dẫn đến bệnh tiểu đường. Loại bệnh tiểu đường bắt nguồn từ hạ tiêu này, trong nghiên cứu lâm sàng tại xã hội hiện đại đặc biệt gặp nhiều. Mọi người cần chú ý, không phải chỉ có việc ăn uống không điều độ mới dẫn tới nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Hiện nay, các trường hợp do phóng túng quá độ dẫn đến bệnh tiểu đường nhiều vô số kể. Loại hình mắc bệnh tiểu đường này có một đặc điểm rất điển hình, tôi miêu tả một chút cho mọi người rõ. Điểm đầu tiên là chân phát lạnh. Mọi người cần nhớ, con người lão hóa bắt đầu từ đâu, chính là từ chân. Cho nên, một y học gia từ triều đại nhà Thanh tên là Diệp Thiên Sỹ đã từng nói một câu rằng: “Nhược tử hướng lão, hạ nguyên tiên khuy”.

Ý nghĩa là gì? Ý là con người lão hóa, bắt đầu từ hạ tiêu của họ, chính là vị trí gan thận, eo, chân. Như vậy, biểu hiện bệnh tiểu đường ở một số người đó là hai chi dưới mất lực, bàn chân lạnh. Những trường hợp người như vậy rất thường gặp, trạng thái bệnh đi kèm theo đó là đi tiểu nhiều lần, sắc mặt vàng xám. Đây chính là biểu hiện của thận khí không đủ. Loại biểu hiện này gọi là “thận dương hư”. Trong nghiên cứu lâm sàng, tôi đã gặp rất nhiều trường hợp như thế. Họ đều đã khống chế ăn uống, cũng tiến hành điều dưỡng, nhưng lại không tiết chế chuyện phòng the, cho nên hậu quả là cực kỳ nghiêm trọng. Tôi lấy một ví dụ mà tôi gặp trong nghiên cứu lâm sàng nói cho mọi người nghe.

Có một người… bởi vì ngồi tại đây có rất nhiều người đều làm doanh nghiệp, cái người tôi định kể cũng là một doanh nghiệp gia. Anh ấy làm về du lịch. Anh mắc bệnh tiểu đường từ năm 30 tuổi. Biểu hiện của anh ấy chính là hai chân vô lực, chân bước đi mà cảm giác như không có chân, dùng ngôn ngữ dân gian gọi là chân không có gốc. Vậy còn biểu hiện bề ngoài của anh ấy như thế nào, chính là sắc mặt vàng xám, đi tiểu tần suất rất nhiều, hơn nữa còn có hiện tượng vã mồ hôi không ngớt.

Mọi người đều biết, vã mồ hôi không ngớt thực tế là biểu hiện của bệnh viêm tiền liệt tuyến hoặc phì đại tiền liệt tuyến, thường gặp ở những người già trên 70 tuổi. Nhưng tại sao anh thanh niên mới có 30 tuổi đã mắc bệnh rồi? Chỉ một câu thôi, đó là do thận bị thương tổn, quá phóng túng trong tình dục. Sau khi bắt mạch cho anh ta tôi phát hiện, hai xích mạch rất trầm. Mọi người đều biết, chẩn mạch trong Trung y gọi là “Phù trung trầm, thốn quan xích”.

Thốn quan xích, xích mạch chính là thận, xích chính là vị trí sau động mạch cổ tay. Nếu như xích mạch rất trầm, rất yếu, không có lực, chứng tỏ thận khí của người này không đủ. Khi tôi bắt mạch này cho doanh nghiệp gia kia, tôi phát hiện thận khí của anh ấy bị hao tổn trầm trọng, hơn nữa biểu hiện bên ngoài của anh cũng là hiện tượng thận dương suy tổn. Theo lý thuyết trong Trung y mà giảng, đó gọi là “hỏa bất noãn thổ”.

Bệnh tiểu đường trong trường hợp này, nếu chỉ dựa vào điều chỉnh ăn uống, dựa vào thuốc để giảm lượng đường trong máu, dựa vào insulin thì hoàn toàn không thể khống chế được. Nếu bệnh tiếp tục phát triển, rất có thể sẽ dẫn đến một loại hiện tượng. Chúng ta đều biết có một loại hiện tượng trong bệnh tiểu đường gọi là “hoại thư”. Hoại thư nghĩa là gì? Chính là máu huyết ở hai chân không lưu thông, đôi chân này qua một giai đoạn thời gian lâu, sẽ dẫn tới hoại tử cục bộ, kết cục cuối cùng chính là phải cưa chân.

Người này mắc bệnh tiểu đường năm 30 tuổi, khi tìm đến tôi để chữa bệnh đã 40 tuổi, đã bị bệnh 10 năm rồi. Tôi nói với anh ta, bệnh này muốn trị khỏi, không cho nó phát triển thêm, muốn ức chế nó, bắt buộc phải tiết chế chuyện phòng the. Ít nhất cần tuân theo giáo huấn của các y học gia cổ đại, cần cấm dục ít nhất từ 1 đến 2 năm, bảo tồn thận khí cho tốt, nếu không thân thể sẽ xuất hiện vấn đề rất lớn.

Tuy nhiên, người này không chịu nghe lời khuyên của tôi. Anh ta tìm đến tôi chữa bệnh có hai mục đích, một là để trị khỏi bệnh tiểu đường, hai là để tôi trị cho anh ấy bệnh liệt dương. Mọi người biết chăng, liệt dương thực tế là một hiện tượng cơ thể tự bảo hộ khi thận khí không đủ. Trung y chúng tôi đều hướng mọi người cần phải tùy kỳ tự nhiên, cũng chính là phương pháp dưỡng sinh thân thể theo tự nhiên. Giống như chúng ta bước vào một môi trường lạnh giá, thân thể chúng ta sẽ xuất hiện một loại bảo hộ, đó là gì? Chính là trên da xuất hiện hiện tượng nổi da gà, thực tế đây chính là một loại chức năng tự bảo hộ của cơ thể.

Hiện tượng nổi da gà xuất hiện chính là do các lỗ chân lông toàn thân co lại, nhằm chống lại khí lạnh ở bên ngoài. Như vậy, người bị tiểu đường 10 năm kia vốn đã có lịch sử phóng túng trong quan hệ tình dục, sau đó xuất hiện bệnh liệt dương, trên thực tế đây chính là một tín hiệu phát xuất từ cơ thể, báo cho anh ta biết rằng cần tiết chế chuyện phòng the, cần phải bảo hộ chính mình. Đây chính là chức năng bảo hộ tự nhiên của cơ thể. Thế mà anh ấy lại bảo tôi trị bệnh này cho anh, sau đó giúp anh ấy tăng cường dương khí.

Mọi người thử nghĩ xem, chúng ta bước vào một môi trường lạnh giá, lỗ chân lông đáng lẽ cần phải co lại, vậy mà người này lại yêu cầu bác sĩ cho anh uống thuốc, thuốc gì chứ, là thuốc để giãn mở lỗ chân lông. Đây gọi là gì? Gọi là nghịch thiên giả vong (người chống lại trời thì phải chết). Cái gọi là Thiên, thực chất là tự nhiên. Thuận theo tự nhiên thì sống, thiên cũng chính là quy luật của tự nhiên. Thuận theo quy luật tự nhiên, cơ thể sẽ khỏe mạnh, đi ngược lại quy luật tự nhiên, thân thể sẽ nhanh chóng suy yếu, cuối cùng dẫn tới tử vong. Người này đến tìm tôi để chữa bệnh, trên thực tế chính là việc làm nghịch thiên tất vong, đương nhiên tôi sẽ không đồng ý. Tôi nói với anh ấy, bệnh này muốn trị khỏi, bắt buộc phải cấm dục và tiết chế chuyện phòng the, nếu không thì không thể khỏi được.

Anh ấy không chịu nghe lời khuyên bảo của tôi, anh còn lấy một câu danh ngôn để nói, là câu danh ngôn do anh ấy tự nghĩ ra: “Con người sống trên thế giới này cần phải tận hưởng, chớ để chén vàng suông dưới nguyệt”. Bởi vì ở đây có rất nhiều doanh nghiệp gia, nên tôi mới đem vấn đề này nói cho các vị. Bởi vì lão bách tính có một câu nói rằng: “Nam nhân có tiền sẽ trở nên bại hoại, nữ nhân trở nên bại hoại thì sẽ có tiền”. Cái bại hoại ở đây, phần lớn là chỉ quan hệ nam nữ bừa bãi.

Hiện nay rất nhiều người một khi có tiền, đều truy cầu hưởng thụ về phương diện tính dục, nhưng họ lại không biết rằng khi họ đang hưởng thụ cũng đồng thời đang nhảy vào hố lửa. Khi tôi nói vấn đề này với doanh nghiệp gia kia, anh ấy liền dẫn ra câu danh ngôn và còn nói: Bành đại phu à, ông muốn tôi cấm dục và tiết chế chuyện phòng the, thà giết tôi đi còn hơn, bởi vì tôi… Những lời còn lại tôi không muốn kể ra nữa. Tóm lại, anh ta rất ham thích phương diện đó, tôi nói: được, tôi cho anh biết việc anh đang làm là nghịch thiên mà chết, quy luật tự nhiên rồi sẽ ức chế anh, sẽ giáo dục anh, chúng ta hãy đợi một năm sau xem sao nhé.

Tôi nói, với tình trạng hiện nay của anh, để tôi nói thẳng cho anh biết, sau nửa năm nữa, chân của anh không chỉ lạnh, sẽ còn xuất hiện tình trạng bị tê, nếu anh vẫn không chịu tiết chế chuyện phòng the, qua nửa năm sau đó nữa, đôi chân này của anh sẽ bị hoại tử cục bộ do tuần hoàn máu không thông, cuối cùng sẽ phải cưa chân. Sau khi nghe tôi nói, anh ấy liền bật cười nói: đời sống tình dục và bệnh tiểu đường thì có liên quan gì đến nhau chứ? Tôi nói: Được rồi, chúng ta hãy cùng xem thực tế ra sao nhé.

Kết quả, một năm sau đó, anh ấy gọi điện thoại cho tôi, anh nói: Bành đại phu à, tất cả những lời ông nói đều ứng nghiệm cả rồi, sau khi tôi rời khỏi chỗ ông, ba tháng sau chân của tôi từ lạnh chuyển sang tê. Mọi người đều biết, đây chính là biểu hiện của dương khí trong cơ thể bị suy giảm gần hết. Chúng ta hãy quan sát cuộc sống sẽ phát hiện, tay chân của trẻ con luôn luôn là mềm và ấm, ngay cả vào mùa đông khi trời rất lạnh, chúng đi chân trần ra ngoài, tay chân của chúng đều rất hồng hào, thuận theo tuổi tác ngày càng lớn, dương khí càng ngày càng ít đi, liền xuất hiện việc tay chân phát lạnh, sau đó sẽ trở nên tê.

Thế còn đối với bệnh nhân tiểu đường thì sao, nếu như xuất hiện tình trạng chân lạnh, tê bại, chứng tỏ dương khí của anh ta đã gần như cạn kiệt, máu huyết đã không còn lưu thông được nữa rồi. Nửa năm sau khi xuất hiện tình trạng tê bại, bệnh tình của anh ấy diễn ra còn nhanh hơn so với tôi dự đoán, anh nói: tôi không còn cảm giác rõ ràng ở chân nữa. Thế nào gọi là cảm giác không rõ ràng, chính là: mặc dù hai chân chạm đất, nhưng anh ấy có cảm giác hình như cách mặt đất rất xa, cảm thấy có một lớp bọt biển rất dày dưới chân vậy. Đó là gì vậy, chính là hiện tượng máu huyết đã không thể lưu thông tới bàn chân, thần kinh bắt đầu tê bại.

Anh ấy nói, hiện tại đã là sau một năm, anh gọi điện thoại cho tôi, anh ấy nói về tình trạng hiện nay của mình, ngón giữa và ngón áp út ở hai bàn chân không có bất cứ cảm giác gì nữa, nó bắt đầu biến thành đen. Anh ấy nói anh rất sợ, sau khi đi tới bệnh viện kiểm tra, bác sĩ ở bệnh viện nói với anh, đó là triệu chứng hoại thư của bệnh tiểu đường, phương pháp trị liệu cuối cùng chính là cưa bỏ chân. Sau khi nghe chẩn đoán xong, anh ấy cực kỳ sợ hãi, liền gọi điện thoại cho tôi, trong điện thoại tôi nói với anh: hoại thư chia làm nhiều loại, có loại là do khí huyết ứ tắc không thông, có loại là do thận hư, trong đó hoại thư do thận hư là không thể trị khỏi được.

sad-man

Bởi vì trước đây anh đã làm cho thân thể hao tổn quá nhiều. Nói thế nào đây. Chính là lúc mà bệnh liệt dương của anh bắt đầu xuất hiện, trên thực tế chính là một cảnh báo của thân thể, ý là anh nhất định phải giữ gìn nguyên khí của bản thân, đừng tiếp tục hao tổn quá độ nữa, tôi cũng đã đưa lời cảnh báo cho anh, nhưng anh lại không nghe, lại còn uống thuốc tráng dương, uống rượu tráng dương, những thứ đó lại càng làm cho dương khí hao tổn, sau khi tiêu hao hết rồi, theo cổ nhân giảng, thì gọi là “cốt tủy khô”.

Cốt tủy của người ta sau khi khô héo rồi, điều chờ đợi anh ấy chính là ác quả, cho nên sau khi anh gọi điện cho tôi, tôi nói bệnh này rất khó trị, cho dù là thần tiên tại thế cũng khó mà trị khỏi được.

Trường hợp bệnh này trong y án của Hoa Đà cũng có ghi chép lại, ông nói đã từng có một người vì bệnh này mà chết, loại bệnh này cho dù có thần thiên tại thế, cũng không có cách nào chữa khỏi được. Tôi chính là mượn câu nói ấy để nói. Kết cục là người này phải cưa đi hai ngón giữa và ngón áp út. Ác báo quả thật rất nặng nề, đây là một trong những bệnh án đầu tiên mà tôi nói đến.

Theo NTDTV

(Còn nữa)

Tuệ Minh tổng hợp

Xem thêm:

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook