Thứ Ba, 08/09/2015 | 17:25

(Tin tức) Các nhà khoa học Anh đang chế tạo một thiết bị có khả năng chữa . Thiết bị có các điện cực gắn lên da đầu, phần còn lại kết nối với điện thoại di động và sử dụng dòng điện cường độ nhẹ tác động lên não bộ, theo Daily Mail.

Chữa say sóng bằng thiết bị mới kết nối với điện thoại - ảnh 1

Thiết bị mới có thể kiểm soát say sóng bằng cách sử dụng dòng điện cường độ nhẹ tác động lên não bộ – Ảnh minh họa: Shutterstock

Những cú sốc điện nhẹ sẽ làm ức chế khu vực vốn bị tác động bởi những rung lắc khi đi tàu, xe. Công nghệ do các nhà khoa học tại Học viện Hoàng gia London (ICL – Anh) phát triển.

Họ hy vọng thiết bị có thể được bán ở các tiệm thuốc tây trong 5 đến 10 năm nữa. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học cho rằng say sóng là do hiện tượng nhiễu loạn các tín hiệu giác quan tác động lên mắt và tai.

Những tín hiệu này xuất hiện khi ai đó đang di chuyển trên tàu, xe hay các phương tiện khác. Nghiên cứu phát hiện có khoảng 30 % người bị chứng say sóng với các biểu hiện chóng mặt, buồn nôn và đổ mồ hôi lạnh, theo Daily Mail.

“Tôi tin rằng trong vòng 5 đến 10 năm nữa, người ta sẽ bước vào nhà thuốc và mua thiết bị chống say sóng này”, tiến sĩ Qadeer Arshad, trưởng nhóm nghiên cứu của ICL, cho biết.

“Chúng tôi hy vọng thiết bị có thể kết nối với điện thoại qua jack cắm tai nghe, điện thoại sẽ cung cấp năng lượng cho thiết bị hoạt động”, ông nói thêm.

Người dùng có thể gắn lên da đầu và kích hoạt thiết bị trước khi bước lên tàu, xe. Vì dòng điện có cường độ nhỏ nên sẽ không mang lại tác dụng phụ nào.

Thiết bị còn thu hút sự quan tâm của quân đội. Nó có thể giúp ích cho những quân nhân cảm thấy buồn nôn khi điều khiển các từ xa, theo Daily Mail.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook