Thứ Tư, 29/06/2016 | 17:00

Đậu đen từ lâu được biết đến là một trong những loại thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt và giải độc hiệu quả, giàu dinh dưỡng. 

Thanh lọc cơ thể

Thông tin trên Gia đình Việt Nam cho biết, uống chè đậu đen mỗi ngày sẽ giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả. Dùng khoảng từ 20g đến 40g đậu đen dùng để nấu chè thành nước để uống có thể kèm thêm chút gừng để kích thích vị giác khi uống. 

Giải rượu, chữa nhức xương

Dùng chè đậu đen nấu với nước dừa xiêm uống 2 lần/tháng sẽ giúp bạn có được bộ xương chắc khỏe đồng thời cũng hỗ trợ chứng nghiện rượu và giải độc rượu hiệu quả.

Hỗ trợ chữa tiểu dắt, táo bón

Đậu đen sau khi đã ninh nhừ cùng với tỏi đập dập. Sau đó uống trong khoảng thời gian khoảng 15 ngày để giúp thanh nhiệt và thanh lọc cơ thể hiệu quả, chữa được tiểu dắt, táo bón.

Lợi sữa

Hầm đậu đen với gà ác cho sản phụ ăn sẽ kích thích ra nhiều sữa, rất tốt cho những bà mẹ đang cần sữa, chăm sóc con.

Hỗ trợ điều trị di tinh, liệt dương

Tri thức trẻ cũng đưa tin cho biết dùng 50g đậu đen nấu nước sau đó chưng cách thủy với 300g hà thủ ô đỏ trong 2-3 giờ. Sau đó vớt ra để ráo và phơi khô, dạng nước sắc mỗi ngày dùng ừ 15 đến 20g hoặc dạng bột mỗi ngày 5g.

Hỗ trợ điều trị suy nhược cơ thể

Chè đậu đen cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị suy nhược cơ thể hiệu quả. Theo đó, nấu chè đậu đen với đại táo mỗi loại 30g và nấu chung ăn liên tục trong vòng từ 3 đến 4 ngày.

Hỗ trợ điều trị thiếu máu, suy thận, tai ù

Làm thật sạch cá nhét sau đó đem chiên hoặc nướng lên rồi cho vào nồi nấu chung với 40g đậu đen. Sau đó đun trên bếp lửa liu riu cho đến khi đậu chín nhừ và thêm ít tỏ, gừng, nêm nếm cho vừa miệng ăn.

Minh Di (tổng hợp)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook