Thứ Tư, 02/09/2015 | 00:56
Tăng huyết áp được mệnh danh là kẻ giết người hàng loạt. Bài viết sẽ chia sẻ với các bạn cách làm giảm tăng huyết áp nhanh chóng, hiệu quả.

Cách làm giảm tăng huyết áp nhanh chóng, hiệu quả:

Nói đến cao huyết áp là nói đến sự tăng lên của áp lực động mạch. Huyết áp cao luôn ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan như tim, thận, huyết quản não và nó làm thay đổi trạng thái bệnh tật của toàn bộ cơ thể.

Đi dạo hay đi tập thể dục là cách giảm tăng huyết áp hiệu quả

Bệnh nhân tăng huyết áp nếu thường xuyên đi bộ hoặc tập thể dục với tốc độ nhanh có thể làm giảm áp lực gần 8 mmHg trên 6 mmHg. Tập thể dục giúp tim sử dụng oxy hiệu quả hơn, vì vậy nó không phải làm việc hết sức để bơm máu.

Cách làm giảm tăng huyết áp nhanh chóng, hiệu quả (Ảnh minh họa)

Cách làm giảm tăng huyết áp nhanh chóng, hiệu quả là vấn đề được nhiều người quan tâm

(Ảnh minh họa)

Đắp thuốc đắp vào huyệt dũng tuyền để giúp giảm tăng huyết áp hiệu quả

Nếu trong nhà có bệnh nhân cao huyết áp, hãy dự phòng ngô thù du (bạn có thể mua dễ dàng ở hiệu thuốc bắc). Dùng ngô thù du giã nhỏ, trộn đều với dấm thanh thành dạng hồ đặc. Tiếp đó, bạn bôi một lớp mỏng hỗn hợp vào lá sen hoặc lá chuối tươi đã cắt thành miếng nhỏ.

Đắp lá thuốc này vào huyệt dũng tuyền (nằm ở giữa chỗ lõm ở 1/3 trên gan bàn chân), dùng băng vải để cố định miếng cao thuốc tại chân. Phương thuốc này sẽ giúp hạ huyết áp hiệu quả.

Nghe một chút nhạc làm giảm tăng huyết áp nhanh chóng, hiệu quả

Nghe nhạc cũng là một cách hay làm giảm huyết áp của bạn một chút hơn so với thuốc hoặc thay đổi lối sống có thể làm được? Theo các nhà nghiên cứu, những giai điệu phù hợp có thể giúp đỡ bạn sảng khoái, giảm thiểu căng thẳng và sản sinh ra hormone hạ huyết áp.

Phương Vũ (Tổng hợp)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook