Thứ Hai, 07/09/2015 | 16:10
Cách hạ sốt không dùng thuốc hiệu quả tại nhà áp dụng cùng chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn mau khỏi bệnh.

Cách hạ sốt không dùng thuốc hiệu quả tại nhà:

Hạ sốt không dùng thuốc hiệu quả tại nhà bằng khoai tây

Khoai tây được thái thành từng lát nhỏ, ngâm vào giấm trong khoảng 10 phút rồi đặt các lát khoai tây lên trán và đặt một chiếc khăn lên trên. Sau 20 phút, các bạn sẽ thấy ngay tác dụng hạ sốt của khoai tây.

Cách hạ sốt không dùng thuốc hiệu quả tại nhà (Ảnh minh họa)

Cách hạ sốt không dùng thuốc hiệu quả tại nhà (Ảnh minh họa)

Hạ sốt hiệu quả tại nhà bằng cách uống nhiều nước

Khi bạn bị cảm, cơ thể cần nước nhiều hơn bình thường, đặc biệt là nước lọc hoặc các loại trà thảo mộc khác. Nước giúp làm thông cổ họng, hạn chế tình trạng khô rát và đau cổ, góp phần chữa nghẹt mũi.

Ngoài ra, khi bạn cung cấp nhiều nước cho cơ thể, nhiệt độ sẽ cân bằng nhanh chóng, bạn không bị sốt cao và kéo dài. Nước lọc cũng giúp thanh lọc các chất độc và đào thải vi khuẩn.

Hạ sốt hiệu quả tại nhà bằng cách súc miệng bằng nước muối

Đây lại là một mẹo chữa dân gian nhưng hoàn toàn có cơ sở khoa học. Mẹo này chủ yếu giúp bạn làm sạch cổ họng, loại bỏ vi khuẩn, thông họng, giúp giảm đau họng cũng như nghẹt mũi.

Hạ sốt hiệu quả tại nhà bằng cách nghỉ ngơi trên giường và ngủ thật nhiều

Khi bị cảm cúm, bạn nên ở trên giường nghỉ ngơi. Chỉ nên rời khỏi giường để đi vệ sinh và vào phòng tắm, còn lại ăn, uống nước hay đọc sách đều nên thực hiện trên giường. Hãy để cơ thể phát huy sức mạnh tổng hợp chống lại vi khuẩn gây hại. Ngủ thật nhiều là một trong những cách “đuổi” các virus gây cảm cúm nhanh nhất. Ngủ càng nhiều bạn càng  sớm thoát khỏi tình trạng khó chịu do cúm gây ra. Thêm nữa, ngủ giúp bạn “quên” đi mọi khó chịu như đau nhức mình mẩy, đau đầu, chảy nước mũi.

Hạ sốt hiệu quả tại nhà bằng cách bổ sung vitamin D

Không phải ngẫu nhiên mà cảm cúm tăng mạnh trong những tháng có ít ánh nắng mặt trời nhất. Và một số nghiên cứu cho thấy sử dụng 800-1000 IU vitamin D mỗi ngày cho người lớn trong suốt mùa lạnh có thể giảm nguy cơ mắc bệnh và giúp nhanh hồi phục hơn.

Phương Vũ (Tổng hợp)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook