Thứ Hai, 05/09/2016 | 11:30 |

Một nghiên cứu cho thấy những người uống 3-5 tách cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ tử vong sớm do bệnh tim mạch, tiểu đường; loại thức uống này cũng giúp phòngParkinson, Alzheimer.

Nghiên cứu mới đây của Trường Y tế cộng đồng Harvard TH Chan, Mỹ, cho thấy thường xuyên uống cà phê ở mức độ vừa phải có thể giúp bạn sống lâu hơn và giảm nguy cơ tử vong sớm do bệnh tim mạch và tiểu đường.

Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu về thói quen uống cà phê và tình hình sức khỏe của gần 300.000 người trong vòng 30 năm.

Cà phê giúp sống lâu hơn

Kết quả cho thấy những người uống 3-5 tách cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ tử vong sớm do bệnh tim mạch, tiểu đường và loại thức uống này cũng giúp phòng chống các bệnh liên quan đến hệ thần kinh như Parkinson, Alzheimer.

Theo các chuyên gia, các hợp chất có hoạt tính sinh học trong cà phê có tác dụng giảm đề kháng insulin, làm chậm quá trình lão hóa và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tật.

(Theo Thanh niên Online)

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3- Tòa nhà Đại Phát – Ngõ 82 Duy Tân – Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn,banbientap@i-com.vn

Hotline:0914926900

Nguồn: Emdep

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook