Thứ Năm, 03/09/2015 | 23:17

6 loại thực vật dưới đây sẽ đem lại mùi hương xua tan stress, giúp bạn yêu đời hơn hẳn.

Mùi hương có lẽ không phải thứ đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi muốn giải tỏa stress, nhưng nó lại có tác dụng hơn bạn tưởng đấy! Mùi hương là loại trí nhớ và cảm giác mạnh nhất trong mọi cảm nhận mà giác quan đem lại, lý do là khứu giác của chúng ta có một phần kết nối trực tiếp với hệ viền của não bộ, nơi diễn ra các quá trình xử lý thông tin. Thử nghĩ mà xem, bạn có thể quên một hình ảnh từ rất lâu trước đó nhưng một mùi hương mà bạn đã ngửi qua thì có thể được gợi nhớ lại ngay. Dưới đây là 6 mùi hương mà Beverley Hawkins, giám đốc Viện Nghiên cứu mùi hương Vancouver, gợi ý để giúp bạn có tâm trạng tốt hơn:

Chanh

Tinh dầu trong vỏ chanh có thể làm dịu cơn tức giận hay lo lắng của bạn nhanh chóng. Các loại quả có mùi khác như cam hay bưởi cũng có tác dụng tương tự.

Hoa oải hương

Mùi thơm nồng nhưng không gắt của hoa oải hương giúp làm giảm cơn đau đầu của bạn. Loài hoa đẹp này còn có tính sát trùng mạnh giúp xua đuổi côn trùng và trị các vết cắn do chúng gây ra.

h1-67917

Hoa nhài

Người ta có lý do để thưởng thức trà nhài như một thú vui tao nhã, thư thái để bắt đầu ngày mới hay sau những giờ làm việc căng thẳng. Thử hít một hơi hương hoa nhài trước lúc đi học và khi về nhà, bạn sẽ thấy tâm trạng mình phấn chấn hơn hẳn.

Hương thảo

Loại hoa này không phổ biến lắm ở Việt Nam, nhưng được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới trong ngành công nghệ mùi hương và cả ẩm thực. Mùi hương dễ chịu có thể kích thích cơ thể chống lại mệt mỏi cả về thể chất và tinh thần.

h2-67917

Quế

Mùi hương cay nồng của quế đã quá quen thuộc với chúng ta rồi đúng không? Và cũng có thể hiểu được phần nào lý do của thói quen thích nhấm nháp những thanh quế của các thế hệ học sinh một thời. Rất thư thái trong những giờ học căng thẳng phải không?

Bạc hà

Mùi hương the mát đặc trưng của bạc hà thực sự giúp chúng ta “thông mũi, mát họng, sảng khoái dài lâu”. Nếu không có điều kiện dùng lá bạc hà tươi, thì “anh em” của chúng là những cây húng quế trong vườn nhà bạn cũng có tác dụng tương tự.

Đừng quên đặt một chậu nhỏ trồng những loại cây này trong phòng, hay sử dụng các loại mỹ phẩm hoặc đồ ăn uống có chứa những mùi hương này nhé!

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook