Thứ Tư, 02/09/2015 | 23:55

Tẩy tế bào chết với chanh giúp bạn sở hữu làn da mịn màng. Tẩy tế bào chết với chanh giúp bạn sở hữu làn da mịn màng.

Vệ sinh da đúng cách khi trời mưa là điều chị em nào cũng phải nhớ trong thời điêm giao mùa.

Tẩy tế bào chết cho da

Nếu không muốn dùng các sản phẩm tẩy tế bào chết, bạn có thể dễ dàng thực hiện công việc ấy với một số nguyên liệu từ thiên nhiên như chanh hoặc hỗn hợp bột gạo và nước hoa hồng.

– Tẩy tế bào chết với chanh: Trước tiên bạn cần rửa mặt thật sạch, sau đó dùng một lát chanh chấm vào bát đường để chà nhẹ lên mặt theo hình vòng tròn. Massage nhẹ nhàng như vậy khoảng 3 phút rồi rửa mặt sạch với nước lạnh.

– Tẩy tế bào chết với hỗn hợp nước hoa hồng và bột gạo: Đây là dung dịch tẩy tế bào chết rất hiệu quả đối với da nhờn. Bạn chỉ cần trộn đều bột gạo với một lượng nước hoa hồng vừa phải rồi dùng hỗn hợp đó thoa đều lên mặt khoảng 2-3 phút.

Chọn sữa rửa mặt phù hợp với từng loại da

Da nhờn: Sử dụng sữa rửa mặt mặt làm sạch sâu và kiểm soát nhờn để làm sạch lỗ chân lông và giúp khống chế lượng dầu bài tiết trên da.

Da hỗn hợp: Sữa rửa mặt diệt khuẩn là sự lựa chọn phù hợp cho loại da này. Ngoài ra có thể nhỏ hai giọt nước cốt chanh vào nước mát để rửa mặt hoặc tẩy trang để da được làm sạch sâu. Chanh có tác dụng diệt khuẩn rất tốt và mang lại cảm giác sảng khoái cho làn da.

Da thường: Da thường thích ứng tương đối tốt với nhiều loại thời tiết, nhưng bạn cũng đừng quên rửa mặt ít nhất 2 lần/ngày bằng sữa rửa mặt không bọt và diệt khuẩn để bảo vệ da trong ngày mưa.

Áp dụng nguyên tắc “trước ấm sau lạnh”

vệ sinh da trời mưa

Bạn có thể bắt đầu việc rửa mặt bằng cách dấp một chút nước ấm lên mặt và vỗ nhẹ để kích thích lỗ chân lông mở ra. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Để cho lỗ chân lông được làm sạch hoàn toàn khỏi bụi bẩn, hãy áp dụng nguyên tắc “trước ấm sau lạnh” khi rửa mặt. Bạn có thể bắt đầu việc rửa mặt bằng cách dấp một chút nước ấm lên mặt và vỗ nhẹ để kích thích lỗ chân lông mở ra. Điều này sẽ giúp các chất hoạt hóa có trong sữa rửa mặt phát huy tác dụng làm sạch sâu, bài trừ chất bẩn và cặn bã ra ngoài dễ dàng. Cuối cùng, sử dụng nước lạnh để lỗ chân lông se lại và khiến da thêm săn chắc.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook