Thứ Hai, 07/09/2015 | 06:34

(Tin tức) Những (giám đốc điều hành) đều bận rộn và không có nhiều thời gian để ngủ. Vậy làm cách nào để họ luôn đảm bảo được sức khoẻ, tái tạo năng lượng sau một ngày vất vả?

Bật mí về giấc ngủ của những người thành công - ảnh 1Hãy hoàn toàn rời bỏ các thiết bị điện tử khoảng 2 tiếng trước khi đi ngủ – Ảnh minh hoạ: Shutterstock

1. Loại bỏ thiết bị điện tử trước khi ngủ

Nhiều nghiên cứu khoa học cho biết ánh đèn từ màn hình thiết bị điện tử làm rối loạn não bộ và ảnh hưởng đến chu kỳ của . Não bộ sẽ nhận diện nguồn sáng như ban ngày và không cho cơ thể chìm sâu vào giấc ngủ.

Vì thế, lời khuyên cho bạn là hãy rời xa các thiết bị điện tử khoảng 2 tiếng trước khi đi ngủ, theo The Metro.

2. Cố định giờ ngủ

Tiến sĩ Nitin Verma (Đại học Stanford, Mỹ) khuyến cáo chúng ta nên cố định giờ ngủ, đưa bản thân vào khuôn khổ giờ ngủ nhất định và thức dậy đúng giờ mỗi ngày.

3. Ngủ ngắn

Giấc ngủ ngắn trong ngày chính là bí quyết vàng của các . Chợp mắt trong vòng 15 phút có thể giúp bạn tái tạo năng lượng còn hơn cả việc ngủ liền tù tì trong vài giờ, doanh nhân Jason Lucash cho biết.

4. Làm công việc yêu thích

Nghe có vẻ cũ kỹ và nhàm chán, nhưng sự thật, nếu bạn bắt đầu một ngày với công việc mà mình yêu thích, buổi sáng sẽ trở nên phấn khởi và nhẹ nhàng, doanh nhân Alexandra Damsker chia sẻ.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook