Thứ Ba, 08/03/2016 | 12:51

Bảo hiểm thai sản là một hình thức bảo hiểm tự nguyện và không bắt buộc, bạn có thể chọn tham gia hợp đồng bảo hiểm thai sản với các công ty bán bảo hiểm để sở hữu các gói hợp đồng bảo hiểm. Đây là một loại hình chăm sóc sức khỏe và thai sản dành cho nguời mang thai và các bà mẹ. Tùy theo gói hợp đồng cũng như mức ký kết mà người tham gia khi sinh đẻ sẽ được bảo hiểm chi trả các khoản chi phí liên quan, những sự cố phát sinh trong quá trình sinh cũng như được khám chữa bệnh miễn phí.

Những tiện lợi mà bảo hiểm thai sản mang lại

Điều đầu tiên dễ nhận thấy khi mua bảo hiểm thai sản là đem đến cho bạn sự yên tâm về sức khỏe của mình trong suốt thời gian mang thai và sinh đẻ. Nếu mua bảo hiểm, những chi phí trong quá trình mang thai, sinh nở sẽ được chia sẻ một phần hoặc toàn bộ. Tùy vào từng gói dịch vụ bảo hiểm thai sản khác nhau mà quyền lợi của sản phụ cũng khác nhau.

Khi nào cần mua bảo hiểm thai sản?

Bạn cần mua bảo hiểm thai sản từ trước khi mang thai. Thời hạn hợp đồng bảo hiểm là 1 năm và mỗi công ty bảo hiểm có quy định riêng về thời gian chờ đến khi bảo hiểm có hiệu lực, thường là từ 9 đến 12 tháng tính từ khi tham gia bảo hiểm. Chính vì vậy, khi bạn dự định có em bé và khả năng tài chính cho phép, hãy cân nhắc để tham gia một gói bảo hiểm thai sản dành cho quá trình mang thai và sinh đẻ của bạn.

Mua bảo hiểm thai sản ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều các công ty bảo hiểm cung cấp loại hình bảo hiểm thai sản như Bảo Minh, Bảo Việt, PVI, Prudential, … với đa dạng các gói bảo hiểm, khoản tiền bảo hiểm, hạng mục bảo hiểm, quy định chi trả để bạn có thể lựa chọn.

Chị em phụ nữ đang muốn có thai, nếu có điều kiện về kinh tế, hãy tham gia một hợp đồng bảo hiểm thai sản. Hãy lựa chọn cho mình một gói bảo hiểm thai sản của một hãng bảo hiểm uy tín, phù hợp. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những niềm tin được gửi gắm vào loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe dành cho người mang thai này.

Minh Hằng

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook