Chủ Nhật, 06/09/2015 | 02:12
Bấm lỗ tai kiêng ăn gì là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Bài viết sẽ chia sẻ với bạn biết được sau khi mới bấm lỗ tai kiêng ăn gì để mau lành lại và không bị nhiễm trùng.

Bấm lỗ tai kiêng ăn gì?

Bấm lỗ tai kiêng ăn rau muống nhằm tránh để lại sẹo lồi

Rau muống được ví như một bài thuốc giải độc có tính mát, có tác dụng sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Nhưng bài thuốc dân gian này cũng có những tác dụng phụ mà người dùng cần lưu ý “đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng trước khi dùng” đó là làm đầy vết thương một cách thái quá khiến da dễ bị sẹo lồi. Vì vậy, để tránh sẹo lồi khi da bị tổn thương cần tránh sử dụng loại thực phẩm này.

Bấm lỗ tai kiêng ăn gì là thắc mắc được nhiều người quan tâm (Ảnh minh họa)

Bấm lỗ tai kiêng ăn gì là thắc mắc được nhiều người quan tâm (Ảnh minh họa)

Bấm lỗ tai kiêng ăn đồ nếp, thịt gà

Đồ nếp và thịt gà đều có tính nóng nên dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ vết thương. Những vết mưng mủ đó khiến da lâu lành, dễ viêm nhiễm và hình thành sẹo xấu trên da. Vì vậy, khi da có vết thương, tốt nhất nên tránh những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm này.

Bấm lỗ tai kiêng ăn thịt bò

Trong thịt bò có chứa nhiều đạm giúp nhanh lành vết thương, nhưng theo kinh nghiệm dân gian thì thịt bò có thể làm cho vết thương để lại sẹo thâm sau khi lành. Do đó, nên kiêng thịt bò trong thời gian này.

Bấm lỗ tai kiêng ăn hải sản

Hải sản cũng giàu đạm giúp nhanh lành vết thương, nhưng lại hay gây dị ứng. Do vậy, sau khi bấm, xỏ lổ tai cần tránh ăn hải sản gây dị ứng, ngứa ngáy, có thể mưng mủ, khó lành.

Phương Vũ (Tổng hợp)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook