Thứ Năm, 14/06/2018 | 15:13

Bác sĩ người Mỹ Erich Voigt đã bất ngờ phát hiện ra điều bất thường của một phụ nữ tham gia chương trình truyền hình của HGTV, qua đó đã giúp cô chuẩn đoán và điều trị ung thư tuyến giáp sớm.

Nicole McGuinness vừa được chẩn đoán mắc ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên, cô sẽ không biết điều này sớm nếu thiếu sự giúp đỡ của một người xa lạ thấy cô xuất hiện trên truyền hình.

Trong một lần ông xem chương trình của đài HGTV trong đó có sự tham gia của McGuinness và ông nhận ra một khối lồi lên bất thường ở cổ của cô. Ông đăng phát hiện này trên mạng xã hội: “Tôi đang xem tivi và nhận ra người phụ nữ này có một khối bất thường ở tuyến giáp trái. Cô ấy nên đi siêu âm và làm sinh thiết”.

Bác sĩ Voigt phát hiện khối bất thường nhô lên ở cổ McGuiness khi thấy cô trên tivi. Ảnh: Goodmorningamerica.

Tin tức lan truyền đến McGuiness. Cô lập tức đi khám và kết quả là McGuiness đã bị ung thư tuyến giáp. Đây không phải lần đầu cô phải đối mặt với căn bệnh này. Năm 2015, cô mắc ung thư não giai đoạn 4 và đã may mắn điều trị xong vào mùa hè năm 2017. Cô không nhớ mình đã có những triệu chứng gì có thể liên quan tới bệnh ung thư mới, do cô vẫn còn tập trung vào căn bệnh cũ.

Cả hai đã có cơ hội gặp gỡ trong chương trình “Good Morning America” nổi tiếng ngày 5/6. Cô McGuiness bày tỏ sự cảm kích với bác sĩ Voigt: “Nếu ông không tinh mắt và xem chương trình đó, ai biết được đến bao giờ tôi mới phát hiện ra và đi kiểm tra. Do đó, từ sâu thẳm trái tim, xin cảm ơn ông rất nhiều”. Cô nói thêm: “Thật là một phép màu khi ông ấy có thể nhìn thấy khối u của tôi trên tivi”.

Bác sĩ Voigt và cô McGuiness có cơ hội gặp nhau trên chương trình Good Morning America. Ảnh: Insider.

Vị bác sĩ này cũng chia sẻ ông đã rất cảm đông khi nghe lời cảm ơn từ cô McGuiness. Ông cũng nhấn mạnh rằng mình không hề tìm kiếm sự báo đáp cho hành động của mình. Ông tâm sự: “Các đồng nghiệp chúc mừng tôi. Nhưng câu trả lời của tôi rất đơn giản. Tôi bảo đây là điều các bạn cũng làm hàng ngày. Đó là điều mà các bác sĩ và y tá làm hàng ngày”.

Nguồn Zing

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook