Thứ Hai, 07/09/2015 | 00:03

(Tin tức) Ánh sáng mặt trời có tác dụng mạnh mẽ đến sức khỏe của chúng ta, theo bodyandsoul.

Ánh sáng mặt trời có lợi như thế nào ? - ảnh 1Ánh nắng mặt trời giúp chữa các bệnh về da – Ảnh: Shutterstock

Làm sạch da

Bệnh về da như chàm, vẩy nến có thể được cải thiện nhờ tiếp xúc với tia cực tím, nhưng chỉ một ít tia cực tím. Hãy đi bộ vào buổi sáng hoặc buổi chiều muộn để làn da đang bị bệnh được hưởng lợi.

“Ánh sáng mặt trời có tác dụng ức chế miễn dịch, làm giảm hoạt động của các tế bào miễn dịch sống ở da. Nhưng nó cũng có tác dụng kháng khuẩn, giết chết hoặc ngăn chặn vi khuẩn và nấm” , tiến sĩ Chris Kearney, chuyên gia da liễu ở Sydney (Úc) cho biết.

Diệt bọ ve trong bụi

Phơi nệm, mền và thảm trong nắng chiều từ 3-4 giờ mỗi tháng hoặc lâu hơn để diệt bọ ve trong bụi., giúp ngừa chất gây dị ứng.

Tẩy trắng quần áo

Ánh nắng mặt trời là tác nhân làm trắng tự nhiên. Phơi quần áo giữa trưa nắng gay gắt cho phép tia sáng phá vỡ các liên kết hóa học trong vải, làm vải mờ dần dưới sức ép của nhiệt. Phương pháp này cũng giúp loại bỏ vết bẩn.

Nếu muốn đạt hiệu quả hơn, hãy phun lên vùng vải cần tẩy trắng loại hỗn hợp nước cốt chanh và nước, sau đó phơi nắng chúng. Giặt lại sạch và các vết bẩn sẽ biến mất.

Tăng cường vitamin D

Chúng ta cần vitamin D cho xương chắc khỏe, cơ bắp và sức khỏe tổng thể nhưng cần lựa chọn đúng thời điểm trong ngày, bác sĩ Craig Sinclair, Chủ tịch Ủy ban Y tế Công cộng của Hội đồng Ung thư Úc, nói.

Giảm nấm mốc

Môi trường ẩm ướt tối tăm nếu được chào đón bằng ánh nắng mặt trời sẽ làm chậm sự tăng trưởng của bào tử gây ra nấm mốc.

Làm giảm huyết áp

Ánh nắng mặt trời có thể làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, theo một nghiên cứu của Đại học Southampton (Anh). Theo các nhà nghiên cứu, ánh nắng mặt trời làm rung động nguồn lưu trữ oxit nitric tự nhiên ở da, làm giãn nở các mạch máu nhỏ và làm giảm huyết áp.

Nâng cao tinh thần

Ánh nắng làm tăng nồng độ hoóc môn hạnh phúc serotonin, làm giảm mức độ căng thẳng và trầm cảm. Tập thể dục ngoài trời hằng ngày sẽ tăng cường tâm trạng và tăng năng lượng cho cơ thể.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook