Thứ Sáu, 18/11/2016 | 14:30

Các loại thực phẩm này không những bổ dưỡng mà còn có tác dụng bất ngờ khi còn có thể giúp giữ ấm cơ thể con người.

Bạn có biết rằng khi điều kiện khí hậu, bạn cũng nên thay đổi chế độ ăn uống của mình? Vào mùa đông cũng vậy, nếu muốn cơ thể luôn khỏe mạnh, hãy chú ý đến một số loại thực phẩm sau đây để tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại bệnh tật. Ngoài ra, một số loại thực phẩm nhất định có thể giúp cơ thể sản xuất đủ nhiệt để bạn luôn cảm thấy ấm áp.

1. Cà rốt

Cà rốt rất giàu vitamin A và beta-carotene, vì vậy chúng có hiệu quả cao trong việc chống lại các bệnh viêm nhiễm phổ biến trong mùa đông.

Ăn nhiều cà rốt sẽ giúp bạn bổ sungvitamin A và beta-carotene

2. Tỏi

Tỏi là một trong những thực phẩm chứa khả năng miễn dịch tự nhiên tốt nhất hiện nay và được sử dụng trong nhiều biện pháp điều trị bệnh cúm và cảm lạnh thông thường. Vì vậy tỏi là món đồ không nên thiếu trong chế độ ăn uống vào mùa đông của bạn.

Tỏi là món đồ không nên thiếu trong chế độ ăn uống vào mùa đông của bạn.

3. Mật ong

Mật ong là một thực phẩm mùa đông tuyệt vời vì nó rất giàu chất chống oxy hóa có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn. Ngoài ra, mật ong còn có thể tăng nhiệt tự nhiên của cơ thể bạn từ bên trong.

Mật ong có thể tăng nhiệt tự nhiên của cơ thể bạn.

4. Thốt nốt

Thốt nốt có thể làm ấm cho cơ thể nhiều hơn, do đó đừng bỏ qua nó nếu bạn đang cảm thấy lạnh nhé!

Thốt nốt cũng có tác dụng giữ ấm cơ thể

5. Trứng

Chứa nhiều protein và khoáng chất, trứng là một trong những loại thực phẩm ăn sáng tốt nhất vào những buổi sáng mùa đông vì nó sẽ làm ấm cơ thể bạn từ bên trong đồng thời giúp tăng năng lượng.

Trứng là món ăn tuyệt vời vào bữa sáng mùa đông

6. Củ nghệ

Nghệ có tính kháng khuẩn khá cao. Nếu được sử dụng trong chế độ ăn uống mùa đông, nó có thể giúp bạn chống lại các bệnh thông thường trong mùa đông như cảm lạnh, cảm cúm.

Nghệ cótính kháng khuẩn khá cao.

7. Các loại hạt

Các loại hạt cũng có khả năng làm ấm cơ thể con người từ bên trong, vì chúng có chứa các axit béo omega-3 lành mạnh. Vì vậy, hãy sắm ngay túi hạt nào đó để nhâm nhi trong những buổi tối mùa đông giá lạnh nhé!

Các loại hạt có chứa các axit béo omega-3 lành mạnhcó thể làm ấm từ bên trong.

Thụy Du (Theo BS)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook