Thứ Sáu, 30/09/2016 | 14:30
Trà sả có vị thơm của sả có tác dụng chữa chứng mất ngủ và làm dịu cơ thể, và còn nhiều lợi ích khác nữa được liệt kê dưới đây, theo naturalnews.
Chữa mất ngủ
Trà sả làm dịu các cơ bắp và dây thần kinh giúp đưa chúng ta vào giấc ngủ sâu. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trà sả có tác dụng an thần và đặc tính thôi miên giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ.

6 lý do để uống trà sả mỗi ngày
Chống ung thư
Sả có chứa citral giúp tiêu diệt các tế bào ung thư, nên được dùng để ngăn ngừa ung thư.
Chống oxy hóa
Trà sả giúp làm sạch chất độc hại để làm sạch toàn bộ cơ thể. Các loại chất độc hại từ thực phẩm chúng ta ăn gây tổn hại đến toàn bộ cơ thể.
Giúp ích cho tiêu hóa
Trà sả thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh. Nó có chứa các hợp chất khử trùng tiêu diệt hiệu quả vi khuẩn xấu và ký sinh trùng trong đường tiêu hóa và phục hồi lại các vi khuẩn tốt trong ruột kết.
Hạ sốt
Sả còn có tác dụng hạ nhiệt và vã mồ hôi nên được sử dụng rộng rãi trong y học Ayurvedic để trị sốt bằng cách gây đổ mồ hôi.
Giảm đau khớp
Nó có tác dụng chống viêm và giảm đau nên giúp điều trị viêm khớp, thấp khớp, bệnh gút và đau khớp. Đặc tính chống viêm của sả giúp ngăn chặn các hoạt động của cyclooxygenase-2, loại enzyme liên quan viêm gây đau, đặc biệt là ở các khớp.
Theo TNO

Nguồn: Giáo dục Online

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook