Thứ Năm, 30/06/2016 | 12:33

Dù chanh leo là loại quả giúp giải nhiệt trong ngày hè nhưng bạn nên tránh các cách sử dụng chanh leo dưới đây để giảm thiểu rủi ro về sức khỏe.

1. Ăn quá nhiều chanh leo

Nếu sử dụng chanh leo quá nhiều và thường xuyên sẽ dẫn đến những tác dụng phụ như mệt mỏi, buồn nôn, người đờ đẫn và nôn nửa. Đôi khi, nó còn khiến bạn cảm thấy chóng mặt và loạn nhịp tim.

Hãy sử dụng chanh leo với một lượng vừa phải và nhớ luân phiên với các loại hoa quả khác để có thể bổ sung nhiều loại dưỡng chất cho cơ thể.

Nếu sử dụng chanh leo quá nhiều và thường xuyên sẽ dẫn đến những tác dụng phụ như mệt mỏi, buồn nôn, người đờ đẫn và nôn nửa.

2. Ăn chanh leo cả hạt

Nhiều người biết rằng dưỡng chất của chanh leo nằm nhiều ở lớp màng nhầy bám quanh hạt còn gọi là áo hạt. Chính vì thế, họ có thói quen ăn luôn cả hạt để tận dụng tối đa nguồn dưỡng chất này.

Tuy nhiên, trong hạt chanh leo không hề chứa một loại dưỡng chất nào, hơn nữa nó còn là vật liệu cứng khó tiêu hóa nên có thể đem lại gánh nặng cho bộ máy tiêu hóa của bạn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe .

Nếu ăn quá nhiều hạt chanh leo sẽ khiến cho những hạt này không đào thải ra ngoài được. Trong quá trình di chuyển, nếu hạt này vô tình rơi vào túi thừa của ruột già sẽ khiến bạn bị viêm ruột thừa hoặc viêm túi thừa ruột già.

3. Dùng chanh leo khi đang uống thuốc

Các chất trong chanh leo có thể tương tác với một số loại thuốc như thuốc kháng histamine hoặc một số thảo dược… Nó còn khiến tăng nguy cơ chảy máu vì tương tác với thuốc. Vì vậy chú ý không sử dụng chanh leo khi đang dùng các loại thuốc trên.

4. Người đang bị dị ứng hoặc viêm loét dạ dày

Nếu bạn có bệnh dị ứng hoặc viêm loét dạ dày thì phải thật cẩn trọng khi dùng chanh leo vì chanh leo có thể gây ra các phản ứng dị ứng như nổi mề đay, khó thở, hen suyễn, phù mạch máu…

Đồng thời, chanh leo có nhiều axit hữu cơ có thể gây tổn thương cho người bị viêm loét dạ dày.

Người đang bị dị ứng hoặc viêm loét dạ dày không nên dùng chanh leo.

5. Khi đang dùng thuốc an thần, chống đông

Người đang dùng thuốc an thần có thể sẽ bị buồn ngủ khi uống chanh leo. Riêng với người dùng thuốc chống đông, chanh leo có thể khiến chảy máu nhiều hơn.

Ngoài ra, theo các bác sĩ, không nên sử dụng chanh leo với mức độ quá nhiều cho phụ nữ mang thai hoặc bà mẹ đang cho con bú.

Theo Người Đưa Tin

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook