Thứ Bảy, 17/09/2016 | 01:00

Với sự tiến bộ của khoa học, những quan điểm lỗi thời về ngày đèn đỏ đã được thay thế. Từ đó, nữ giới không còn cái nhìn tiêu cực về kỳ kinh nguyệt.

Những thay đổi rõ nét về quan niệm và thói quen trong ngày đèn đỏ giúp bạn gái thoải mái và tự tin hơn khi sinh hoạt.

Không vận động

Trước đây, bạn gái thường nói không với việc vận động trong kỳ kinh nguyệt. Hiện nay, nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, vận động giúp máu lưu thông tốt hơn và giảm bớt cơn đau âm ỉ. Bên cạnh đó, việc thử một vài động tác thể dục nhẹ nhàng và tư thế yoga khiến cơ thể dễ chịu hơn trong ngày đèn đỏ.

Các bài tập vận động nhẹ nhàng sẽ giảm bớt khó chịu trong kỳ kinh nguyệt.

Kiêng đụng nước

Theo quan niệm trước đây, thời kỳ kinh nguyệt cơ thể phụ nữ rất yếu và cần phải kiêng cữ nhiều thứ. Một trong số đó là nước. Vì vậy, nữ giới ngày xưa thường hạn chế tắm rửa, tiếp xúc với nước. Bây giờ quan điểm đó đã bị bác bỏ và các chuyên gia liên tục nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc tắm rửa, đặc biệt trong ngày đèn đỏ để cơ thể sạch sẽ, tránh được nguy cơ viêm nhiễm.

Tắm rửa sẽ giúp cơ thể các bạn gái tránh được nguy cơ viêm nhiễm.

Massage ảnh hưởng tuần hoàn máu

Từ xưa, một trong những lời khuyên phổ biến cho bạn nữ là không nên massage khi đến kỳ kinh nguyệt, vì lực massage khiến cơ thể chịu áp lực, ảnh hưởng tuần hoàn máu. Nhưng khoa học đã chứng minh điều ngược lại. Massage nhẹ nhàng không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp các bạn gái thả lỏng cơ, giảm đau bụng kinh.

Một vài liệu pháp tại spa sẽ giúp nữ giới dễ chịu hơn trong ngày đèn đỏ.

Tampon gây mất trinh

Một trong các nghi ngại khiến bạn gái e dè khi sử dụng tampon là lời đồn đoán sản phẩm này khiến nữ giới mất trinh. Dù vậy, khảo sát cho thấy tỷ lệ tai nạn gây rách màn trinh vì tampon rất thấp, chỉ xảy ra nếu bạn nữ chưa hiểu rõ về loại băng này, sử dụng sai cách. Do đó, để khai thác tối đa các ưu điểm về kích thước, độ tiện dụng của tampon, bạn cần đọc kỹ cách sử dụng, chọn sản phẩm phù hợp và thay băng thường xuyên. Ngoài ra, xã hội hiện nay phân biệt rõ ràng khái niệm trinh tiết và màng trinh. Vậy nên, bạn đừng quá lo lắng khi sử dụng trợ thủ này.

Kinh nguyệt là thời kỳ xấu hổ

Thời cổ đại, kinh nguyệt là điều xấu hổ với tôn giáo, phụ nữ phải tìm mọi cách để che đi dấu vết. Thế kỷ XX, một số quốc gia trên thế giới vẫn quan niệm kinh nguyệt là điều cấm kỵ khiến phụ nữ không được chăm sóc, vệ sinh, dễ gặp các bệnh và nhiễm trùng.

Trong xã hội hiện đại, khoa học cho biết kinh nguyệt là hiện tượng bình thường, giúp nữ giới tìm lại được sự tự tin, thoải mái cho mình. Để chăm sóc bản thân trong ngày đèn đỏ, bạn gái cần chú trọng lựa chọn băng vệ sinh phù hợp, ưu tiên các loại có màng dệt mềm để đảm bảo thấm hút và thân thiện với làn da.

(Theo Zing)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook