Thứ Hai, 16/05/2016 | 20:31

4 bài thuốc tự nhiên này sẽ khiến những nốt mụn phồng rộp do giời leo gây ra không cánh mà bay một cách nhanh chóng.

Giời leo là một dạng bệnh lây nhiễm trên da thường gặp ở người lớn, xuất hiện do virus gây mụn rộp có tên varicella-zoster, đồng thời cũng là loại virus gây ra bệnh thủy đậu. Sau khi mắc thủy đậu, những virus này sẽ sống âm ỉ trong cơ thể con người và hoạt động trở lại khi hệ miễn dịch suy yếu và biểu hiện dưới dạng những nốt giời leo.

Người mắc phải giời leo gặp rất nhiều phiền toái với những nốt mụn nước phồng rộp trên bề mặt da cho đến khi có lớp sừng bao bọc. Giời leo có thể lây nhiễm qua tiếp xúc thông thường giữa người với người nếu như các nốt mụn và vùng da ngứa vẫn lộ trên da và chưa có lớp sừng che phủ.

Khi da bắt đầu có triệu chứng giời leo, bạn có thể cảm thấy đau đớn và gặp nhiều triệu chứng khác như đau đầu hay thậm chí bị cúm. Bệnh thường được điều trị bằng những loại thuốc khác virus, tuy nhiên cũng có một số phương pháp tự nhiên giúp bạn thoát khỏi các triệu chứng giời leo một cách nhanh chóng.

1. Vitamin C

Các nghiên cứu đã cho thấy vitamin C có thể giảm thiểu hiệu quả những đau đớn do bệnh giời leo gây ra. Vitamin C có thể tăng cường hệ miễn dịch, giúp bạn chống lại hoạt động của virus gây bệnh. Bạn có thể bổ sung vitamin C dưới dạng thuốc theo sự tư vấn của bác sĩ để có được tác dụng tốt nhất.

Các nghiên cứu đã cho thấy vitamin C có thể giảm thiểu hiệu quả những đau đớn do bệnh giời leo.

2. Mật ong

Mật ong là một trong những nguyên liệu tự nhiên có thể giải quyết được nhiều vấn đề da liễu. Theo các nghiên cứu khoa học, mật ong chứa những thành phần kháng khuẩn và kháng virus cực mạnh có thể góp phần điều trị giời leo tại nhà. Để xoa dịu các nốt giời leo, bạn chỉ cần thoa một lớp mật ong mỏng lên vùng da bị bệnh và để nguyên trong vài tiếng.

Mật ong là một trong những nguyên liệu tự nhiên có thể giải quyết được nhiều vấn đề da liễu.

3. Atiso đỏ

Atiso đỏ, hay bụp giấm, là loại hoa tự nhiên khá phổ biến ở Việt Nam. Với nguyên liệu này, bạn có thể xay nhỏ cánh hoa thành hỗn hợp đặc mịn, cho thêm một chút xíu nước và đắp lên vùng da bị bệnh để xoa dịu chứng giời leo.

Atiso đỏ là nguyên liệu tự nhiên khá phổ biến tại Việt Nam.

4. Cam thảo

Cũng giống như mật ong và vitamin C, cam thảo chứa nhiều thành phần chống virus rất tốt cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng bột cam thảo hoặc uống trà để giúp căn bệnh khó chịu này thuyên giảm. Hoặc bạn có thể hòa một ít nước vào bột cam thảo, trộn đều để có được hỗn hợp đặc mịn rồi đắp lên vùng da bị bệnh. Nếu có trà, bạn chỉ cần dùng bông thấm nước trà rồi thoa lên vùng da bị bệnh.

Bạn có thể sử dụng bột cam thảo hoặc uống trà để xoa dịu vết giời leo.

Lam Anh
Nguồn: THS

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook