Thứ Ba, 08/09/2015 | 16:20

Canh là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm mỗi gia đình.Canh là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm mỗi gia đình.

Nhiều người có thói quen ăn canh vô tội vạ ngay trong bữa ăn mà không biết ăn canh không đúng lúc có thể gây hại cho sức khỏe.Sau đây là những thời điểm bạn nên ăn canh để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe nhé!

Chỉ ăn canh trong bữa ăn khi đã nhai kỹ thức ăn mềm

Nếu như bạn muốn ăn canh trong bữa ăn, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mọi người cần đảm bảo nguyên tắc “ăn như uống”.

Theo đó, bạn nên phải nhai kỹ bất cứ thức ăn nào thật mềm rồi mới nuốt. Nếu đã thành thói quen ăn canh trong bữa ăn, lúc này bạn có thể uống nước can từng ngụm nhỏ một.

Tuyệt đối bạn không nên uống nước canh khi vừa ăn. Thậm chí trong bữa cơm, bạn cũng nên hạn chế uống bất kỳ một loại nước nào dù là nước canh hay nước lọc.

Lý do vì khi đang ăn, nếu bạn uống bất kỳ loại nước nào cũng sẽ làm cho quy trình tiêu hóa bị ảnh hưởng. Bởi uống nước canh làm tăng kích thích của dạ dày. Khi có quá nhiều chất lỏng và thức ăn trong dạ dày sẽ khiến cho quá trình tiêu hóa chậm lại.

Chỉ uống nước canh trước khi bắt đầu ăn cơm

Bạn có thể uống nước canh trước khi bắt đầu ăn cơm và các thức ăn khác. Việc uống nước canh này trước khi nhai sẽ giúp niêm mạc của đường tiêu hóa tránh được kích thích của các loại thức ăn thô, cứng. Điều này cũng giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Nhất là với những người muốn ăn kiêng hoặc giảm cân thì đặc biệt được khuyến khích nên uống 1-2 bát canh trước bữa ăn. Việc này sẽ tạo cảm giác no, ngăn chặn việc ăn quá nhiều cơm.

Như vậy, việc uống nước canh trước khi ăn sẽ giúp giảm số lượng tinh bột và thực phẩm ăn vào, nhờ thế có lợi cho quá trình giảm cân thành công.

Chỉ ăn canh sau khi kết thúc bữa ăn

Khi đang ăn cơm, dù uống bất kỳ loại nước nào cũng đều làm cho quy trình tiêu hóa bị ảnh hưởng bởi nó làm tăng kích thích của dạ dày. Nhưng khi có quá nhiều chất lỏng và thức ăn trong dạ dày sẽ khiến cho quá trình tiêu hóa chậm lại. Do đó, bạn nên ăn canh sau cùng.

Riêng với trẻ nhỏ, các phụ huynh cần lưu ý cho trẻ ăn canh sau cùng để tránh làm cho trẻ có cảm giác no, không muốn ăn khi vào bữa. Ăn canh sau cùng khiến trẻ hấp thụ được chất dinh dưỡng nhiều hơn và không bị thiếu chất, tránh được tình trạng suy dinh dưỡng, còi xương.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook