Thứ Tư, 16/05/2018 | 09:47

Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề ” Phòng tránh ung thư hệ tiêu hóa” vào 14h30, thứ Năm, ngày 17/5/2018. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Thời tiết nóng ẩm của mùa hè là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây ra nhiều dịch bệnh nguy hiểm trong đó không thể không nhắc tới các bệnh đường tiêu hóa. Tại Việt Nam, các bệnh lý đường tiêu hóa đứng đầu trong nhóm bệnh nội khoa, nguy hiểm nhất phải kể đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa, đứng thứ 3 trong các loại ung thư gây tử vong trên thế giới.

Tuy nhiên, nhiều người bệnh ung thư còn chủ quan, không tầm soát sớm dù thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao. Khi phát hiện ra bệnh, bệnh đã ở giai đoạn muộn, điều trị rất khó khăn, tốn kém. Theo các chuyên gia y tế “ung thư không phải dấu chấm hết”, nếu phát hiện ở giai đoạn sớm thì vẫn có khả năng điều trị thành công. Ví dụ như tầm soát ung thư dạ dày giúp giảm tỷ lệ ung thư hơn 90% các trường hợp ung thư đường tiêu hóa phát triển từ polyp u tuyến. Theo các bác sỹ, việc khám sàng lọc, kiểm tra định kỳ rất quan trọng, đặc biệt ở những người đã từng có bệnh lý về đường tiêu hóa.

Bên cạnh đó, việc ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn, giàu năng lượng, không được bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, việc sử dụng thuốc bừa bãi, lạm dụng rượu bia …. khiến cho các bệnh đường tiêu hóa tăng nhanh, đặc biệt là bệnh ung thư.

Vậy dấu hiệu nào nhận biết một người mắc bệnh ung thư hệ tiêu hóa? Đối tượng nào có nguy cơ cao mắc bệnh?,  Cần làm gì để phòng ngừa và phát hiện sớm các căn bệnh ung thư ở đường tiêu hóa ?  … Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống – Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Phòng tránh ung thư hệ tiêu hóa”.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

PGS TS Nguyễn Thanh Long – Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện Việt Đức – Giảng viên kiêm nhiệm Bộ môn Ngoại, Đại học Y Hà Nội

14h30 chiều mai Truyền hình trực tuyến: Phòng tránh ung thư hệ tiêu hóa

PGS.TS Vũ Hồng Thăng, Phó trưởng Khoa điều trị nội 4, Bệnh viện K; Phó trưởng bộ môn Ung thư, Trường Đại học Y Hà Nội.

14h30 chiều mai Truyền hình trực tuyến: Phòng tránh ung thư hệ tiêu hóa

PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia

14h30 chiều mai Truyền hình trực tuyến: Phòng tránh ung thư hệ tiêu hóa

Dẫn chương trình: Anh Thư

14h30 chiều mai Truyền hình trực tuyến: Phòng tránh ung thư hệ tiêu hóa

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu từ vào 14h30, thứ Năm, ngày 17/5/2018. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 024 6661 8272 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Trong mỗi chương trình chúng tôi cũng sẽ có những câu hỏi tương tác tới khán giả và những khán giả có câu trả lời chính xác và nhanh nhất, đồng thời like và share thông tin của chương trình sẽ nhận được một phần quà của chương trình.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS TS Nguyễn Thanh Long – Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện Việt Đức – Giảng viên kiêm nhiệm Bộ môn Ngoại, Đại học Y Hà Nội; PGS.TS Vũ Hồng Thăng, Phó trưởng Khoa điều trị nội 4, Bệnh viện K, Phó trưởng bộ môn Ung thư, Trường Đại học Y Hà Nội; PGS.TS Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã nhận lời tham gia chương trình.

Trân trọng cảm ơn nhãn hàng Curmin Nano 22+ và phòng khám Vietlife đã đồng hành cùng chương trình!

14h30 chiều mai Truyền hình trực tuyến: Phòng tránh ung thư hệ tiêu hóa


14h30 chiều mai Truyền hình trực tuyến: Phòng tránh ung thư hệ tiêu hóa

Hải Yến


Nguồn: SKĐS

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook