Thứ Năm, 23/06/2016 | 09:51

Vô tình xì hơi có thể khiến người khác chê cười, giận dữ và bản thân thì xấu hổ. Nhưng bạn có biết mùi khó chịu khi xì hơi lại tốt cho sức khỏe hay không?

Xì hơi,còn được gọi vui bằng từ “thả bom”,là hoạt động sinh lý bình thường của cơ thể, mục đích là nhằm tống khứ khí dư thừa từ cơ quan tiêu hóa ra ngoài. Ngoài những ấn tượng xấu về âm thanh cũng như mùi khó chịu khi ai đó xì hơi, ít ai biết hiện tượng này còn ẩn chứa nhiều sự thật thú vị dưới đây:

– Đàn ông xì hơi nhiều hơn phụ nữ.

– Trung bình một người bình thường xì hơi khoảng 14 lần/ngày.

– Khí từ 14 lần xì hơi trong ngày như thế có thể bơm căngmột quả bóng.

– Mọi người vẫn cho rằng việc xì hơi là hành động đáng xấu hổ, thực tế nó lại là phản ứng tự nhiên, chứng tỏ cơ thể bạn đang khỏe mạnh. Khí thải dư thừa cần được tống ra khỏi cơ thể, qua hai đường là ợ hơi và trung tiện (xì hơi). Nếu bạn không xì hơi, hãy mau chóngđến gặp bác sĩ để xem cơ thể có vấn đề gì hay không.

– Xì hơiđược tạo thành từ khí hydro sunfua giúp giảm tổn thương ty thể. Trong suy nghĩ của nhiều người ngửi rắm rất có hại, tuy nhiên thực tế lại ngược lại. Lần sau, hãy hít một hơi thật sâu chứ đừng dại bịt mũi khi người khác xì hơi nhé. Thực tế ngửi mùi này rất tốt cho cơ thể của bạn.

– Phụ nữ xì hơi có mùi nặng hơn nam giới, nhưng khí hơi này lại tốt hơn so với của nam giới.

– Hơi từ mỗi lần “thả bom”đi ra ngoàivới vận tốc rất nhanh.

– Kẹo cao su và đồ uống có ga sẽ khiến bạn xì hơi nhiều hơn.

– Hầu hết chúng ta xì hơi nhiều khi đang ngủ.

– Mối là loài xì hơi nhiều nhất chứ không phải con người. Lạc đà, ngựa vằn, cừu, bò, voi và chó là những loài lần lượt xếp theo sau.

Việt Hà (Theo HT)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook