Thứ Hai, 30/05/2016 | 21:59

Có một số loại bệnh ung thư ảnh hưởng đến các khu vực dễ bị bỏ qua nhất như mí mắt, kẽ ngón chân…chủ yếu là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

10 bộ phận "không tưởng" có thể bị ung thư Mí mắt. Khoảng 5-10% ung thư da xảy ra ở mí mắt. Như vậy, mí mắt là một trong những bộ phận “không ngờ” nhất có thể bị bệnh ung thư tấn công. Hãy thực hiện kiểm tra nhãn khoa thường kỳ để phòng trường hợp xấu nhất xảy ra.

10 bộ phận "không tưởng" có thể bị ung thư Vùng mông. Nếu bạn thường xuyên bị phát ban, mụn nhọt vùng mông, đừng làm lơ những dấu hiệu này bởi đây cũng là một trong những dấu hiệu đáng ngạc nhiên cảnh báo ung thư.

10 bộ phận "không tưởng" có thể bị ung thư Khoang miệng. Nếu bạn bị đau miệng triền miên và kéo dài trên 2 tuần, hãy đi kiểm tra bác sĩ nha khoa hoặc da liễu ngay lập tức bởi bạn đang có nguy cơ cao mắc ung thư miệng.

10 bộ phận "không tưởng" có thể bị ung thư Kẽ ngón chân. Kiểm tra khu vực kẽ ngón chân của bạn thường xuyên, nếu nhận thấy bất kỳ thay đổi nào như đau, đốm đen hoặc vết thương hãy đi kiểm tra phòng ngừa nguy cơ ung thư.

10 bộ phận "không tưởng" có thể bị ung thư Lòng bàn chân. Đây cũng là một trong những bộ phận cơ thể không ngờ đến nhất có thể bị ung thư. Chứng bệnh ung thư ác tính thường tấn công ở khu vực này còn gọi là u ác lentiginous acral.

10 bộ phận "không tưởng" có thể bị ung thư Trên móng tay. Nếu bạn thấy sự thay đổi sắc tố bất thường bên dưới móng tay của bạn, hãy đi kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt, bởi đây cũng là một trong những dạng của bệnh ung thư da.

10 bộ phận "không tưởng" có thể bị ung thư Đằng sau tai. Đây là một trong những khu vực dễ bị bỏ qua có nguy cơ bị ung thư da. Do vậy, bạn phải luôn đảm bảo phía sau tai luôn sạch sẽ và không quên áp dụng kem chống nắng ở khu vực này.

10 bộ phận "không tưởng" có thể bị ung thư Lòng bàn tay. Theo các chuyên gia, đây cũng là một trong những vị trí dễ mắc u ác tính nhất. Tốt nhất, bạn nên áp dụng kem chống nắng cả khu vực này.

10 bộ phận "không tưởng" có thể bị ung thư Môi. Áp dụng các loại son môi có chứa chỉ số chống nắng để tránh nguy cơ ung thư trước khi ra ngoài.

10 bộ phận "không tưởng" có thể bị ung thư Bộ phận sinh dục. Thường thì bộ phận sinh dục là khu vực thường không được chú ý nhất mà có thể bị ung thư. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn vệ sinh bộ phận này phù hợp, đúng cách và thực hiện khám phụ khoa/nam khoa thường xuyên.

Nguồn: Kienthuc

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook