Thứ Sáu, 09/02/2018 | 15:03

Sống trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, nhiều người dân đã dần ý thức được tầm quan trọng của thực phẩm đối với sức khỏe con người. Vì thế thay vì mua bánh kẹo, các loại mứt để tiếp khách. Nhiều gia đình đã lựa chọn thực phẩm sạch, trái cây sạch, vừa ngon mát, bổ dưỡng lại không chứa nhiều đường, chất bảo quản gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Quất ngọt, táo lên ngôi

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng trái cây sạch, nhiều đơn vị đã áp dụng phương pháp trồng hữu cơ, không sử dụng chất hóa học, thuốc trừ sâu, chất bảo quản để mang đến độ an toàn, tin cậy cho từng sản phẩm.

Không chỉ vậy, các nhà vườn còn không ngừng học hỏi, tìm hiểu về phương pháp trồng cây nâng cao sản lượng, chất lượng và chuyên môn hóa dịch vụ để mang lại đến sự hài lòng cho người tiêu dùng.

Trong số đó quất ngọt, táo là loại quả nhỏ, dễ ăn lại vừa mát bổ và có giá thành phù hợp với nhiều người. Vì vậy có thể thấy loại quả này được người dân rất ưa chuộng khi tết đến xuân về.

Hoa quả theo vùng miền

Sắp chiều dài đất nước, hầu như vùng quê nào cũng có những đặc sản riêng. Hưng Yên có nhãn lồng, Bắc Giang có vải, Hải Dương có ổi cho đến cam Vinh, hạt dẻ Trùng Khánh, dưa hấu Long Trì, bòng bong Quảng Nam, thanh long đỏ Tiền Giang…

Những loại quả này người dân không chỉ dâng lên thắp hương gia tiên mà còn bày trang trọng để tiếp khách đến chơi nhà. Nhiều nơi còn sấy khô hoa quả vừa ngon, dẻo lại để được lâu hơn.

Ngoài công dụng tốt cho sức khỏe, những loại quả này do chính tay người dân làm ra vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm lại vừa tiết kiệm chi phí.

Thiết nghĩ đây cũng là giải pháp mới vừa tốt, an toàn vừa mang lại một cái tết cổ truyền ấm cúng, đậm chất quê hương.

Tổng hợp

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook