Thứ Tư, 10/04/2019 | 15:41

Cam là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam được rất nhiều người ưa thích. Cam được được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, từ việc ăn trực tiếp đến nước ép, mứt hoặc thậm chí là kẹo cam. Tuy nhiên để tránh gây hại cho sức khỏe thời điểm này trong ngày không nên ăn cam.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ tuyệt đối tránh uống nước cam buổi tối để tránh gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Không nên uống nước cam vào buổi tối

Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng không nên uống nước cam vào buổi tối bởi nó có tác dụng sinh tân dịch và lợi tiểu, dễ gây đi tiểu đêm và làm mất ngủ. Bên cạnh đó uống nước cam trước khi đi ngủ lượng axit trong cam làm hỏng lớp men răng của bạn. Do khi đi ngủ lượng nước bọt không tiết ra nhiều khi chúng ta còn thức

Vào ban đêm là lúc cơ thể nghỉ ngơi và không tốn năng lượng, nếu uống nước cam vào buổi tối sẽ khiến co thể dư thừa năng lượng và tích tụ nước, chất béo ở bụng. Do vậy sẽ làm mất tác dụng giảm cân thay vào đó sẽ khiến bạn tăng cân do dư thừa dinh dưỡng, mất khả năng hỗ trợ điều trị sỏi thận thay vào đó là khả năng hình thành sỏi thận cao vì dư thừa các khoáng chất và sẽ lắng đọng rồi hình thành sỏi thận.

Thời điểm nào trong ngày uống nước cam tốt nhất?

Buổi sáng:

Nước cam chứa nhiều dưỡng chất như thiamin, riboflavin, niacin, vitamin B6, folate, axit pantothenic, phốt pho, magiê, mangan, selen và đồng. Do hàm lượng vitamin C cao cam có liên quan đến việc tăng cường hệ thống miễn dịch. Buổi sáng bạn hãy thưởng thức một ly nước cam để cơ thể có đủ năng lượng cho ngày dài. Để nước cam hấp thụ tốt nhất bạn nên uống trước khi ăn sáng giúp cho dạ dày dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng của cam.

Sau bữa ăn

Sau bữa ăn khoảng 1-2 giờ bạn nên uống nước cam sẽ đạt hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe. Sau bữa ăn khi các thức ăn chưa kịp tiêu hóa thì khó hấp thu dưỡng chất và lượng đường trong máu sẽ dễ tăng hơn nên không uống ngay sau ăn mà hãy để khoảng 1-2 giờ.

Điều cần nhớ khi uống nước cam

Không nên uống nươc cam cùng với sữa do cam chứa nhiều axit. Nếu uống nước cam cùng với sữa bạn có thể bị chứng khó tiêu, chướng bụng, thậm chí bị tiêu chảy. Nếu muốn uống 2 loại đồ uống này bạn nên giãn cách thời gian uống riêng biệt.

Không nên dùng nước cam ép để uống kháng sinh. Khi uống kháng sinh bạn cần thời gian để thuốc ngấm vào người trước khi bị axit trong cam “đánh” trôi tuột đi mất. Bạn nên uống nước cam sau khi uống thuốc kháng sinh khoảng 5-6h đồng hồ để thuốc có thời gian ngấm vào người.

Trước khi đánh răng bạn không nên uống nước cam. Do axit trong nước cam sẽ bám trên bề mặt của men răng dưới tác dụng chà sát của bàn chản và kem đánh răng có thể làm cho men răng của bạn bị tổn thương.

Yhocvn.net

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook