Thứ Bảy, 12/09/2015 | 15:59

Củ dền tím, bí đỏ, hạt lựu, đu đủ là những thực phẩm làm tăng số lượng tiểu cầu và hồng cầu trong máu mà bạn nên ăn thường xuyên.

Hạt lựu rất giàu chất sắt giúp hỗ trợ tăng lượng tiểu cầu trong máu. Lựu còn chứa nhiều vitamin, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lại các bệnh như sốt xuất huyết. Củ dền được khuyến cáo dùng cho bệnh nhân thiếu máu. Các bác sĩ cho biết, uống hai chén nước củ dền trong một tuần giúp tăng số lượng tiểu cầu trong máu. Củ dền có thể nấu súp, uống nước ép hoặc ăn như một món salad. Lá mồng tơi, rau cải bó xôi hay cải xoăn có nhiều vitamin K. Vitamin này có tác dụng kích hoạt protein giúp máu đông và cầm máu khi xảy ra chấn thương. Hãy bổ sung lá rau xanh để cơ thể thiếu lượng tiểu cầu. Các loại thịt, trứng, sữa rất giàu kẽm và vitamin B-12 là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để tăng chất lượng máu. Đu đủ được tin dùng để làm tăng số lượng tiểu cầu trong máu. Bí đỏ rất giàu vitamin A, hỗ trợ sự phát triển của tiểu cầu trong máu và điều hòa các protein quan trọng. Bí đỏ có thể làm món súp, làm bánh. Những thực phẩm giàu vitamin C như kiwi, cam, chanh tốt cho máu vì chúng làm tăng lượng tiểu cầu đáng kể. Nhu cầu hằng ngày, mỗi người cần từ 0,5 đến 2 g vitamin C tinh chất bao gồm nhiều loại thực phẩm kết hợp. Nước rau má giúp cải thiện chất lượng máu. Rau má giàu chất diệp lục và có cấu trúc phân tử tương tự cấu trúc phân tử của homoglobin máu người. Do đó, uống rau má làm tăng đáng kể số lượng tiểu cầu và hồng cầu. Uống một nửa cốc nước ép rau má có vắt vài giọt chanh rất tốt cho máu.

thieu mau nen an gi? hinh 1

Hạt lựu rất giàu chất sắt giúp hỗ trợ tăng lượng tiểu cầu trong máu. Lựu còn chứa nhiều vitamin, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lại các bệnh như sốt xuất huyết.

thieu mau nen an gi? hinh 2

Củ dền được khuyến cáo dùng cho bệnh nhân thiếu máu. Các bác sĩ cho biết, uống hai chén nước củ dền trong một tuần giúp tăng số lượng tiểu cầu trong máu. Củ dền có thể nấu súp, uống nước ép hoặc ăn như một món salad.

thieu mau nen an gi? hinh 3

Lá mồng tơi, rau cải bó xôi hay cải xoăn có nhiều vitamin K. Vitamin này có tác dụng kích hoạt protein giúp máu đông và cầm máu khi xảy ra chấn thương. Hãy bổ sung lá rau xanh để cơ thể thiếu lượng tiểu cầu.

thieu mau nen an gi? hinh 4

Các loại thịt, trứng, sữa rất giàu kẽm và vitamin B-12 là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để tăng chất lượng máu.

thieu mau nen an gi? hinh 5

Đu đủ được tin dùng để làm tăng số lượng tiểu cầu trong máu.

thieu mau nen an gi? hinh 6

Bí đỏ rất giàu vitamin A, hỗ trợ sự phát triển của tiểu cầu trong máu và điều hòa các protein quan trọng. Bí đỏ có thể làm món súp, làm bánh.

thieu mau nen an gi? hinh 7

Những thực phẩm giàu vitamin C như kiwi, cam, chanh tốt cho máu vì chúng làm tăng lượng tiểu cầu đáng kể. Nhu cầu hằng ngày, mỗi người cần từ 0,5 đến 2 g vitamin C tinh chất bao gồm nhiều loại thực phẩm kết hợp.

thieu mau nen an gi? hinh 8

Nước rau má giúp cải thiện chất lượng máu. Rau má giàu chất diệp lục và có cấu trúc phân tử tương tự cấu trúc phân tử của homoglobin máu người. Do đó, uống rau má làm tăng đáng kể số lượng tiểu cầu và hồng cầu. Uống một nửa cốc nước ép rau má có vắt vài giọt chanh rất tốt cho máu.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook