Thứ Bảy, 12/09/2015 | 15:58

Thông tin Dinh dưỡng – Quả bơ có rất nhiều lợi ích sức khỏe, là loại quả bổ dưỡng nhưng nếu ăn quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe.

Không ăn nhiều bơ nếu muốn giảm cân. Vì quả bơ có hàm lượng calo khá cao nên nếu ăn nhiều có thể khiến bạn thừa năng lượng, gây tăng cân Bơ rất tốt cho phụ nữ mang thai, nhưng ăn quá nhiều quả bơ sẽ không tốt cho tuyến vú và lượng sữa. Nếu mẹ đang cho con bú ăn nhiều bơ, bé bú vào sẽ dễ bị đau bụng, tiêu chảy. Một số loại dầu có trong quả bơ có thể gây tổn thương gan vì thế những người có vấn đề về gan không nên ăn quá nhiều bơ. Khi ăn quả bơ, nếu thấy các dấu hiệu như: chóng mặt, mẩn ngứa, buồn nôn… thì có thể bạn đã bị dị ứng với loại quả này. Quả bơ có tác dụng kháng viêm nhưng đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của một số loại thuốc. Vì thế, khi uống thuốc nên tạm dừng ăn bơ. Không bỏ phần thịt xanh đậm dưới vỏ bơ vì đây là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất của quả bơ.

sai lam it biet khi an qua bo hinh 1

Không ăn nhiều bơ nếu muốn giảm cân. Vì quả bơ có hàm lượng calo khá cao nên nếu ăn nhiều có thể khiến bạn thừa năng lượng, gây tăng cân

sai lam it biet khi an qua bo hinh 2

Bơ rất tốt cho phụ nữ mang thai, nhưng ăn quá nhiều quả bơ sẽ không tốt cho tuyến vú và lượng sữa. Nếu mẹ đang cho con bú ăn nhiều bơ, bé bú vào sẽ dễ bị đau bụng, tiêu chảy.

sai lam it biet khi an qua bo hinh 3

Một số loại dầu có trong quả bơ có thể gây tổn thương gan vì thế những người có vấn đề về gan không nên ăn quá nhiều bơ.

sai lam it biet khi an qua bo hinh 4

Khi ăn quả bơ, nếu thấy các dấu hiệu như: chóng mặt, mẩn ngứa, buồn nôn… thì có thể bạn đã bị dị ứng với loại quả này.

sai lam it biet khi an qua bo hinh 5

Quả bơ có tác dụng kháng viêm nhưng đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của một số loại thuốc. Vì thế, khi uống thuốc nên tạm dừng ăn bơ.

sai lam it biet khi an qua bo hinh 6

sai lam it biet khi an qua bo hinh 7

Không bỏ phần thịt xanh đậm dưới vỏ bơ vì đây là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất của quả bơ.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook