Thứ Sáu, 27/04/2018 | 13:45

Trên thị trường hiện nay, nếu nói không quá rằng gần như cả các loại thực phẩm đều có bố sung vitamin từ các loại thức ăn đồ uống như sữa, bánh, nước giải khát đến các loại gia vị như đường, nước mắm… Hiệu quả của nó mang lại cho cơ thể được các bác sĩ về dinh dưỡng khẳng định là có. Nhưng với điều kiện là người dùng phải biết cách sử dụng và chế biến đúng cách, hợp lý.

Theo các bác sĩ về dinh dưỡng, hiện nay có tới 13 loại vitamin được khuyến cáo nên bổ sung mỗi ngày vào cơ thể một lượng cần thiết. Nhưng một thực tế là phần lớn người Việt Nam đều thiếu vitamin, nguyên nhân được xác định là do không có chế độ ăn uống đầy đủ, hợp lý.

Hiện có 3 cách để bổ sung vitamin là uống viên vitamin, ăn thực phẩm và cách lý tưởng nhất là có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Trong 3 cách đó, cách thông dụng là bổ sung vitamin qua thực phẩm. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã không bỏ qua cơ hội. Trên thị trường hiện nay, hầu như tất cả các loại thực phẩm đều có thành phần là vitamin.

Với các loại sữa thì có các vitamin C, B1, B2, B6, B6, calci,… bánh mặn thì có vitamin A, vitamin D, calci, trong đường nhà sản xuất lại bổ sung vitamin A, riêng các loại kẹo thì có vitamin C.

Đặc biệt, nước mắm sẽ được bổ sung thêm sắt và đây không đơn thuần là theo thị hiếu của nguời tiêu dùng mà là mục tiêu của Viện Dinh dưỡng quốc gia.

Nở rộ thị trường vitamin các chuyên gia nói gì?

Bài liên quan: Tác dụng của từng loại vitamin và cách hạn chế hao tổn trong quá trình chế biến

Yhocvn.net

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook